Giáo dục pháp luật

Hoàng tử, công chúa nhỏ nhà Công nương Kate được xưng hô ra sao khi tới trường?


Thứ 7, 07/11/2020 | 01:06


Thế giới 24h

Mặc dù có địa vị cao quý, Hoàng tử nhí George và Công chúa Charlotte lúc ở trường được đối xử bình đẳng với các học sinh khác, cách gọi tên cũng rất đơn giản.

Mặc dù có địa vị cao quý, Hoàng tử nhí George và Công chúa Charlotte lúc ở trường được đối xử bình đẳng với các học sinh khác, cách gọi tên cũng rất đơn giản.

Gia đình Hoàng tử William và Công nương Kate luôn thu hút sự quan tâm rất lớn của nhiều người trên toàn thế giới. Phần lớn đều tỏ ra yêu mến Công tước và Công nướng xứ Cambridge không chỉ bởi lối sống sạch, không vướng nhiều lùm xùm mà còn nhờ cách dạy con đúng đắn.

Hai con lớn của Công nương Kate là Hoàng tử George và Công chúa Charlotte hiện đang theo học tại trường Thomas's Battersea, nằm ở phía Tây Nam của thủ đô London (Anh). Hoàng tử George học lớp 3 trong khi Công chúa Charlotte học lớp 1.

Được biết, trường Thomas's Battersea được biết đến với cái tên “ngôi trường hoàng gia”, nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước. Chi phí nhập học của trường rơi vào khoảng 5145 – 7262 bảng Anh mỗi học kỳ (tức khoảng 150 – 210 triệu đồng).

Theo học tại ngôi trường này, học sinh không chỉ được dạy kiến thức trong sách vở mà còn được học cả những kỹ năng sống và giao tiếp. Hệ thống giáo dục của trường luôn được đánh giá là có chất lượng tốt và uy tín.

Công nương Kate và Hoàng tử William vui vẻ đưa Hoàng tử George và Công chúa Charlotte tới trường. Ảnh: Getty Images

Khi nói tới cuộc sống học đường của hoàng tử, công chúa nhỏ, nhiều người không khỏi tò mò về việc họ sẽ được xưng hô ra sao khi tới trường, và liệu có được hưởng đặc quyền gì hay không.

Trên thực tế, dù là hai trong những đứa trẻ nổi tiếng thế giới, có thân phận cao quý, Hoàng từ George và Công chúa Charlotte tại trường được đối xử bình thường như nhiều học sinh khác. Thay vì tước hiệu hoàng gia, thầy cô và bạn bè sẽ gọi công chúa và hoàng tử bằng tên.

Họ tên đầy đủ của Hoàng tử George là George Alexander Louis Mountbatten-Windsor, trong khi đó, Công chúa Charlotte có tên đầy đủ là Charlotte Elizabeth Diana Mountbatten-Windsor.

Vì tên đầy đủ của hoàng tử và công chúa quá dài, các bạn cùng lớp sẽ rút gọn lại và chỉ gọi họ là George Cambridge và Charlotte Cambridge. Hoàng tử William và Công nướng Kate cũng đồng ý với cách gọi này.

Trước đó, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry khi đi học cũng được gọi bằng tên, kèm theo tước hiệu Wales của Thái tử Charles.

Đinh Kim (Theo Hello Magazine)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hoang-tu-cong-chua-nho-nha-cong-nuong-kate-duoc-xung-ho-ra-sao-khi-toi-truong-a345189.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Giáo dục pháp luật