Tin trong nước

Hơn 139.000 lao động ngoại tỉnh đã quay lại TP. HCM


Thứ 2, 18/10/2021 | 21:30


Tin tức thời sự 24h

Hơn 134.000 người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn đã quay trở lại TP. HCM làm việc.

Dân Trí đưa tin, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 ngày 18/10, lãnh đạo sở LĐ-TB & XH TP. HCM đưa ra dự báo, thời gian tới, công tác đưa người lao động trở lại thành phố sẽ có nhiều thuận lợi. Thực tế cho thấy, thời gian qua, người lao động ở các địa phương quay lại TP. HCM làm việc đang ngày càng tăng.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc sở LĐ-TB & XH, cung cấp số liệu về hơn 134.000 lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao trên địa bàn đã quay trở lại làm việc. Ngoài ra, hơn 5.000 lao động tại doanh nghiệp thuộc các quận, huyện, thành phố Thủ Đức cũng đã quay về thành phố.

hon 139 000 lao dong ngoai tinh da quay lai tp hcm 1
Đường phố tại TP. HCM sau khi nới lỏng giãn cách xã hội. Ảnh: Người Lao Động

Ông Lâm cũng cho biết hiện nay, UBND TP. HCM đã có văn bản 3231 về phương thức đưa đón vận chuyển công nhân quay lại thành phố, do đó thời gian tới, số lao động trở lại làm việc sẽ tăng lên và tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ khả quan hơn. 

Đối với lao động thuộc doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao muốn vào thành phố làm việc, các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển sẽ gửi phương án vận chuyển về UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp... hoặc bộ ngành quản lý để rà soát tổng hợp gửi sở GTVT TP. HCM để triển khai đưa đón người lao động về thành phố, Tri Thức Trực Tuyến thông tin. 

Đối với lao động tự do muốn quay lại thành phố, đối tượng này thuộc phương thức vận chuyển thứ 3 trong văn bản 3231 của UBND TP. HCM ngày 30/9.

Về lực lượng lao động ở thành phố có nhu cầu tìm việc, ông Lâm cho biết hiện thành phố có 127 cơ quan giới thiệu việc làm, có giấy phép là trung tâm việc làm của thành phố.

Theo VnExpress, tại Đồng Nai, khoảng 82% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại. Các công ty đang chuyển hướng dần từ "ba tại chỗ" sang "một cung đường, hai điểm đến", cho công nhân về nhà sinh hoạt trong điều kiện bình thường mới. Số lao động quay lại làm việc tăng lên từng ngày, đạt trên 50 % và sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Tỉnh cũng đã thống nhất với TP. HCM về phương án đi lại cho lao động trở lại làm việc, trước mắt đưa đón tập trung và bằng phương tiện cá nhân. Lãnh đạo sở LĐ-TB & XH Đồng Nai đề nghị các cấp quan tâm đầu tư hơn với sàn giao dịch việc làm, để thu hút nhiều lao động tới đăng ký.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-139-000-lao-dong-ngoai-tinh-da-quay-lai-tp-hcm-a516603.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin trong nước