Tài chính - Doanh nghiệp

Honda Việt Nam hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra


Thứ 2, 26/10/2020 | 08:25


Nhằm chung tay cùng Chính phủ, chính quyền địa phương và toàn xã hội trong việc chia sẻ những khó khăn, mất mát và thiệt hại mà người dân tại các tỉnh miền Trung,....

Nhằm chung tay cùng Chính phủ, chính quyền địa phương và toàn xã hội trong việc chia sẻ những khó khăn, mất mát và thiệt hại mà người dân tại các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của mưa lũ và sạt lở gây ra, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã trao tặng 5 tỷ VNĐ gồm tiền mặt và máy móc thiết bị hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm ổn định cuộc sống; phối hợp với các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD), nhà phân phối ô tô Honda tại các tỉnh bị ảnh hưởng để kiểm tra xe, thay dầu miễn phí, hỗ trợ sửa chữa xe cho khách hàng và người dân ở địa phương có xe bị hư hại trong đợt lũ này.

Những ngày qua, khu vực miền Trung Việt Nam liên tiếp chịu ảnh hưởng từ mưa lớn, gây lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Những thiên tai này đã gây thiệt hại nặng nề về người và của, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân và kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng cảm với những khó khăn hiện tại cũng như để có sự chuẩn bị kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của cơn bão số 8 dự kiến tiếp tục đổ bộ vào miền Trung những ngày tới, HVN mong muốn chung tay cùng Chính phủ và đồng bào cả nước hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, giảm thiểu thiệt hại, sớm ổn định đời sống và đi lại sau lũ. Theo đó, thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều tối 22/10, tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN), Công ty Honda Việt Nam đã trực tiếp trao tặng 5 tỷ đồng, gồm 3 tỷ tiền mặt và 2 tỷ máy móc hiện vật bao gồm 140 máy bơm nước Honda và 35 máy phát điện Honda.

Tham gia buổi trao tặng có ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng/ Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, Ông Keisuke Tsuruzono – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, Ông Lê Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam.

Với số tiền ủng hộ của Công ty Honda Việt Nam, Uỷ ban Trung ương MTTQVN sẽ trao tặng trực tiếp tiền mặt cho người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Số lượng 140 máy bơm nước Honda  và 35 máy phát điện Honda sẽ được trao tới các trường học, bệnh viện khu vực miền Trung để đảm bảo khả năng vận hành ứng cứu trong giai đoạn bão lũ và sau này.

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân sớm ổn định sau thiên tai, HVN sẽ phối hợp với các HEAD và các nhà phân phối Honda ô tô trên địa bàn chịu ảnh hưởng thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân trong sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện ô tô, xe máy hư hại do mưa lũ. Với khoản chi phí hỗ trợ này, HVN hi vọng sẽ phần nào nhanh chóng chia sẻ những khó khăn mà người dân khu vực miền Trung đang gặp phải. 

Bên cạnh đó, với mục tiêu hỗ trợ kịp thời khách hàng của HVN, HVN sẽ phối hợp với các HEAD và nhà phân phối ô tô Honda tại một số tỉnh miền Trung hỗ trợ bảo dưỡng sửa chữa phương tiện của khách hàng bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Cụ thể, từ 26/10 đến 14/11, HVN phối hợp với 40 HEAD tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Huế, tiến hành kiểm tra xe máy miễn phí, thay dầu máy miễn phí, thay dầu hộp số cho xe ga miễn phí hay giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của xe máy HVN phân phối bị hư hại do mưa bão. Toàn bộ bảo hành và kiểm tra định kỳ miễn phí của xe máy ở khu vực chịu thiên tai nếu hết hạn trong thời gian chịu thiên tai vừa qua sẽ được công ty HVN kéo dài thời gian đến cuối tháng 11.

Khách hàng sử dụng sản phẩm xe ô tô Honda do HVN cung cấp nằm trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế và Quảng Nam sẽ được tặng dầu miễn phí, giảm 50% chi phí thay bugi và lọc gió của ô tô (trường hợp các xe bị ngập nước) và kéo dài thời gian bảo hành (nếu xe đã hết hạn bảo hành trong thời gian 1 tuần  nhà phân phối ô tô Honda tại 4 tỉnh trên phải đóng cửa do ảnh hưởng của thiên tai. Thời gian và điều kiện áp dụng thực tế theo thông báo của từng nhà phân phối ô tô Honda.

Thông qua hỗ trợ này, Honda Việt Nam một lần nữa cho thấy sự có mặt kịp thời trong các hoạt động đóng góp cho xã hội cũng như hỗ trợ cộng đồng; từ đó góp phần tạo nên “Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái” nhằm nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người.

Thu Hằng

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/honda-viet-nam-ho-tro-nguoi-dan-cac-tinh-mien-trung-vuot-qua-kho-khan-do-mua-lu-gay-ra-a343910.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tài chính - Doanh nghiệp