An ninh - Hình sự

Kẻ dâm ô trẻ em, trốn truy nã bị bắt sau khi lên biên giới lẩn trốn


Thứ 7, 03/07/2021 | 09:57


Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Sau khi bị tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội dâm ô, Linh được tại ngoại và đã rời khỏi địa phương, lẩn trốn tại nhiều nơi ở quê nhà và lên khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.

Ngày 3/7, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa phát hiện bắt giữ một đối tượng có lệnh truy nã về tội dâm ô với người chưa đủ 16 tuổi.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) vừa bắt đối tượng Lý Văn Linh (SN 1997), trú tại xã Cư Mlan, huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk theo Quyết định truy nã số 01 của cơ quan thi hành án hình sự tỉnh Đăk Lăk về hành vi dâm ô với người chưa đủ 16 tuổi.

ke dam o tre em tron truy na bi bat sau khi len bien gioi lan tron
Lý Văn Linh bị bắt giữ. Ảnh: Công an Nhân dân

Theo hồ sơ, khoảng tháng 11/2020, sau khi uống rượu về muộn, Linh đã vào nhà và có hành vi dâm ô với em H. là người quen của Linh tại thôn Bình Lợi, xã Cư Mlan, huyện Ea Súp.

Trước hành vi của Linh, em H. đã kháng cự và đuổi Linh ra khỏi nhà, đồng thời trình báo với chính quyền xã Cư Mlan.

Tại cơ quan Công an đối tượng Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tòa án nhân dân huyện Ea Súp tuyên phạt Linh 6 tháng tù giam về tội danh dâm ô với người chưa đủ 16 tuổi.

Sau khi được xét tại ngoại về gia đình, đến tháng 2/2021 đối tượng Linh đã rời khỏi địa phương và lẩn trốn tại nhiều nơi ở quê nhà và lên khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.

Hiện, công an tỉnh Cao Bằng đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để bàn giao cho cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk để xử lý đối tượng Lý Văn Linh theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ke-dam-o-tre-em-tron-truy-na-bi-bat-sau-khi-len-bien-gioi-lan-tron-a505749.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự