Đời sống

Không phải nhang hay thuốc diệt độc hại, đây mới là thứ bạn cần để đuổi sạch muỗi một cách an toàn


Chủ nhật, 05/07/2020 | 00:49


Đời sống 24h

Ngoài việc bôi khi nhức đầu, đau bụng,... thì bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để xua đuổi lũ muỗi.

Dầu gió là một sản phẩm khá thông dụng, hầu như gia đình nào cũng có sẵn một lọ trong nhà. Ngoài việc bôi khi nhức đầu, đau bụng,... thì bạn cũng có thể sử dụng nó để xua đuổi lũ muỗi.

Dầu gió còn có tác dụng đuổi muỗi nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh: Minh họa

Cách 1: Nhỏ dầu gió lên màn

Với nhiều gia đình không quen đốt hương muỗi, có thể nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn, sẽ vừa giúp cải thiện bầu không khí, vừa làm tăng khả năng xua đuổi muỗi.

Cách 2: Nhỏ dầu gió lên nhang muỗi

Chuẩn bị: Dầu gió và nhang muỗi

Cách làm: Trước khi đốt nhang muỗi, bạn nên nhỏ 2 - 3 giọt dầu gió lên vòng nhang. Cách này không chỉ giúp phòng ngủ không bị nồng nặc mùi nhang mà còn rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi tránh xa.

Cách 3: Nhỏ dầu gió vào nước tắm

Pha nước tắm ở nhiệt độ 30-40 độ C rồi nhỏ vào đó vài giọt dầu gió, sau đó tắm. Tắm bằng nước pha với dầu gió đảm bảo bạn sẽ không bị muỗi đốt trong cả ngày, hơn nữa còn tạo ra mùi thơm dễ chịu nữa.

Cách 4: Đặt lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà

Bạn có thể đặt 1-2 lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà, nhưng nơi tối tăm mà muỗi hay "tụ tập", hương dầu gió tở ra sẽ làm cho bọn muỗi sợ và không dám "bén mảng" đến nhưng chỗ đó nữa.

Cách 5: Nhỏ dầu gió lên cánh quạt điện

Thêm một cách hữu dụng nữa bạn nên thử ngay, đó là nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, khi bật quạt để ở chế độ quay, dầu gió sẽ được thổi đi từ cánh quạt lan tỏa ra khắp phòng, khiến muỗi chỉ còn nước chạy thật xa.

Ngoài ra,cũng có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào bất kỳ nơi nào trong nhà là “cửa ngõ” cho muỗi bay vào để “chắn đường” chúng nhé.

Ngoài dầu gió, còn có những cách khác hết sức đơn giản để xua đuổi muỗi mà bạn có thể thực hiện ngay:

- Đốt một ít vỏ cam quýt khô trong phòng nếu muốnthay cho hương muỗi, vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa làm không khí trong phòng dễ chịu hơn.

- Dùng hai miếng hồi ngâm nước nóng, sau đó dùng nước này để tắm rửa, đảm bảo muỗi sẽ không dám bén mảng tới gần cơ thể bạn.

- Đốt bã lá trà đã được phơi khô hoặc lá ngải khô, khói từ lá bị đốt tỏa ra cũng có thể đuổi muỗi nhanh chóng.

Với những gia đình có trẻ nhỏ cũng hoàn toàn có thể áp dụng cách trên.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/khong-phai-nhang-hay-thuoc-diet-doc-hai-day-moi-la-thu-ban-can-de-duoi-sach-muoi-mot-cach-an-toan-a329591.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Đời sống