Thứ hai, 10/08/2020 | 19:22 GMT+7

50 dự án ở Quảng Bình vừa được phê duyệt, tổng mức đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng

Đến hết tháng 7/2020, Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 50 dự án với tổng mức đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng (nguồn đầu tư ngoài ngân sách).

Thông tin từ Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Bình cho biết, đến hết tháng 7/2020, Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 50 dự án với tổng mức đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng.

Riêng trong tháng 7, tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 22 dự án của các nhà đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư 1.606 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, hiện Quảng Bình đang thẩm định để phê duyệt chủ trương đầu tư cho dự án "Trang trại điện gió BT1" và dự án "Trang trại điện gió BT2" thuộc Cụm Trang trại Điện gió B&T với tổng mức đầu tư dự kiến 8.904 tỷ đồng; báo cáo bộ Kế hoạch - Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 3 dự án do Tổ chức Peace Trees Vietnam và Tổ chức Norwegian People’s Aid (NPA-Na uy) tài trợ với tổng kinh phí 245 tỷ đồng (gồm các dự án: Dò tìm và xử lý bom mìn vật liệu nổ; Khảo sát dấu vết bom chùm; Thiết lập và hỗ trợ đơn vị cơ sở dữ liệuvà Điều phối hoạt động khắc phục bom mìn).

Trên công trường thi công dự án có vốn đầu tư nước ngoài. Ảnh: Báo Quảng Bình

Cùng với đó, tỉnh cũng đã phê duyệt, tiếp nhận dự án "Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro do dịch bệnh Covid-19" với tổng kinh phí thực hiện 63.469 USD do Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam tài trợ.

Ngoài ra, trong tháng 7, thị xã Ba Đồn đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển năm 2020 và đã có 10 nhà đầu tư ký cam kết ghi nhớ hợp tác, đầu tư 11 dự án vào thị xã Ba Đồn trong thời gian tới với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 9.000 tỷ đồng.

Được biết, ngoài Quảng Bình, mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã ra Quyết định số 2207/QĐ-UBND về việc ban hành danh mục các dự án kêu gọi đầu tư năm 2020 và giai đoạn 2021-2025 (nguồn vốn ngoài ngân sách).

Theo đó, năm 2020, tỉnh này kêu gọi các nguồn vốn ngoài ngân sách để đầu tư vào 65 dự án. Trong đó, có 23 khu đất được kêu gọi làm các dự án du lịch - thương mại - dịch vụ; dự án đô thị - nhà ở (12 khu); dịch vụ logictics - vận tải - kho bãi (4 khu); dự án xã hội hóa và chợ (13 khu); dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (3 khu); 2 khu đất kêu gọi đầu tư vào dự án công nghiệp và 8 khu đất kêu gọi đầu tư trong môi trường rừng tại Vườn Quốc gia Côn Đảo.

UBND tỉnh đã yêu cầu sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức công bố danh mục các dự án có sử dụng đất kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đã được phê duyệt trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; phối hợp đơn vị được giao làm bên mời thầu tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu theo quy định hiện hành.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT