Thứ hai, 01/04/2019 | 10:33 GMT+7

Apple bất ngờ “khai tử” đế sạc không dây dù chưa bán

Apple bất ngờ tuyên bố “khai tử” sản phẩm đế sạc không dây AirPower, một trong những phụ kiện rất được nhiều người trông đợi.

Sau gần hai năm kể từ ngày giới thiệu, Apple đã bất ngờ “khai tử” AirPower - thiết bị có thể sạc không dây cùng lúc cho iPhone, Apple Watch và AirPods. Ban đầu sản phẩm dự kiến được bán trong năm 2018, nhưng theo Apple, "AirPower không đạt được tiêu chuẩn nên dự án bị hủy".

Được biết, bộ 3 iPhone ra mắt vào năm 2017, bao gồm iPhone 8, 8 Plus và X là những phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị tính năng sạc không dây. Tại sự kiện ra mắt bộ 3 iPhone này vào tháng 9/2017, Apple cũng đã trình làng thêm phụ kiện với tên gọi AirPower, là đế sạc không dây cho phép sạc không dây đồng thời nhiều thiết bị khác nhau của Apple, bao gồm iPhone, tai nghe không dây AirPods hay đồng hồ Apple Watch.

AirPower, đế sạc không dây dành cho iPhone và Apple Watch đã bị “khai tử”. (Ảnh: Internet).

Apple đã hứa hẹn nhiều tính năng trên AirPower, như có thể sạc đồng thời 3 thiết bị, công nghệ độc quyền cho phép sạc các thiết bị mà không cần phải đặt chính xác lên vị trí sạc... điều này giúp cho AirPower nhanh chóng trở thành một trong những phụ kiện được rất nhiều người dùng Apple trông đợi.

Cuối cùng, số phận của AirPower cũng đã được định đoạt, khi mới đây Apple bất ngờ thông báo sẽ “khai tử” đế sạc không dây này, mà lý do đưa ra vì phụ kiện này “không đáp ứng được tiêu chuẩn cao của Apple”.

“Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower không đáp ứng được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt của sản phẩm. Chúng tôi tiếp tục tin vào tương lai của không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây về phía trước”, Dan Riccio, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Apple cho biết trong một thông báo đưa ra về số phận của AirPower.

John Gruber, một blogger có kết nối tối với Apple, chia sẻ rằng anh nghe nói AirPower chạy quá nóng do thiết kế nhiều cuộn dây điện nằm bên trong.

AirPower bị hủy bỏ sau 19 tháng kể từ khi Apple hé lộ sản phẩm này tại sự kiện ra mắt iPhone X vào tháng 9/2017. Từng có nhiều tin đồn về việc công ty công nghệ Mỹ ngừng dự án nhưng giới yêu công nghệ vẫn chờ đợi. Gần nhất, người dùng kỳ vọng AirPower ra mắt cùng AirPods 2 nhưng điều này đã không xảy ra.

Thiện Anh (T/h)