Thứ năm, 13/08/2020 | 14:55 GMT+7

Bắt kho "hàng hiệu" có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng: Hé lộ nguồn cung cấp

Kho hàng nhái hàng ngàn sản phẩm thương hiệu nổi tiếng lấy nguồn từ chợ Đồng Xuân, chợ An Đông có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng mới đây đã bị cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng.

 Hàng nghìn sản phẩm nhái thương hiệu nổi tiếng trong kho. Ảnh: Công Lý

Ngày 11/8, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành niêm phong kho hàng hiệu nhái hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, Hermes … được chào bán bằng hình thức livestream trên mạng xã hội tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo một cán bộ QLTT, lượng hàng tồn trong kho ước lên đến hàng tỷ đồng.

Được biết, kho hàng rộng khoảng 300m2 do ông Nguyễn Vũ Minh Tr. (SN 1982, ngụ tại thị trấn Long Hải) là đại diện hộ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra cửa hàng Nguyễn, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mặt hàng, như: túi xách, giày dép, quần áo, mắt kính… với tổng giá trị ước tính khoảng 1 tỷ đồng.

Trên sản phẩm có in, dán các nhãn hiệu Gucci, Chanel, Hermes...

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Vũ Minh Tr. là người đại diện không có mặt, tuy nhiên có bà Th. (vợ ông Tr.) và không cung cấp được các hóa đơn chứng minh nguồn gốc của lô hàng này.

Theo lời khai ban đầu của nhân viên và đại diện cửa hàng, số hàng trên được lấy từ chợ Đồng Xuân (Hà Nội), Chợ Lớn, chợ An Đông (TP.HCM) để về bán lại cho khách hàng.

Phương thức hoạt động của quán là không mở cửa bán hàng trực tiếp mà chỉ bán livestream qua mạng xã hội.

Mỗi khi bán hàng, khoảng 10 nhân viên đứng bên cạnh ghi lại đơn gửi. Mỗi tháng hàng hóa bán được 1-2 tỷ đồng tiền hàng, trong đó riêng tháng 7/2020 bán được 1,7 tỷ đồng.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn