Thứ ba, 21/07/2020 | 16:36 GMT+7

Công ty CPTM Thành Đạt: Thành công là một hành trình

Công ty Cổ phần thương mại Thành Đạt được thành lập tháng 12/2002. Qua 18 năm xây dựng và phát triển, Thành Đạt chọn cho mình lối đi riêng, hướng tới lĩnh vực dân sinh xã hội, phục vụ cuộc sống thiết yếu của con người.

Đến nay, Công ty đã đầu tư xây dựng nhiều công trình như Chợ hải sản Lê Hồng Phong vốn 15 tỷ đồng; Cụm công nghiệp Phong Phú diện tích 27.000m2; Chợ Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ 38 tỷ đồng; Chợ thực phẩm sạch phường Bồ Xuyên đầu tư 32 tỷ đồng; Khu nhà xã hội cho người có thu nhập thấp tại phường Tiền Phong, vốn đầu tư 56 tỷ đồng trên diện tích 3.000 m2; Nhà máy sản xuất nước An Đồng, huyện Quỳnh Phụ, vốn 66 tỷ đồng phục vụ nước sạch cho 5 xã với trên 40.000 dân; Nhà máy xử lý rác với mô hình xử lý rác thải 4 trong 1 cùng các tiêu chí: không đốt, không chôn lấp, biến rác thải thành hàng hóa, chi phí chỉ bằng 5% so với công nghệ nhập ngoại cùng hàng loạt các công trình mang tính phúc lợi xã hội khác đã làm thay đổi một phần không nhỏ cảnh quan diện mạo, môi trường kinh doanh, cũng như thúc đẩy sản xuất, tăng trưởng kinh tế Thái Bình.

Công trình chợ Thực phẩm sạch 

Tổng doanh thu hoạt động trong các dự án của Công ty hàng năm đạt khoảng 500 tỷ đồng từ các công trình Công ty đầu tư, nhất là các công trình xây dựng chợ, hàng năm có từ 3.000 đến 4.000 tấn gia súc, gia cầm cùng hàng chục tấn rau, nông sản,…được tiêu thụ, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đổi mới cơ cấu vật nuôi, cây trồng của tỉnh, tạo điều kiện mở rộng kinh doanh cho hàng ngàn tiểu thương. Cùng với đó hạ tầng cụm công nghiệp đã tạo cơ sở cho phát triển sản xuất kinh doanh của hàng chục doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp.

Dự án nhà ở xã hội 

Công ty cũng tạo việc làm ổn định cho hơn 100 cán bộ công nhân viên với mức thu nhập trên 5 triệu/người/tháng. Đó là chưa kể hơn 2.000 người lao động có việc làm từ các dự án dân sinh của Công ty.

Trong quá trình hoạt động, Thành Đạt luôn chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư, sử dụng đất đúng mục đích, hiệu quả, thực hiện tốt các quy định về tài chính, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường. Các chế độ đối với người lao động như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…luôn được đảm bảo.

Là doanh nghiệp tư nhân, nhưng Công ty sớm thành lập Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh,…Các tổ chức chính trị và đoàn thể hoạt động hiệu quả, luôn là đơn vị vững mạnh, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Thành Đạt còn là đơn vị tích cực trong các hoạt động nhân đạo – từ thiện, mỗi năm dành 250 – 300 triệu đồng ủng hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người khuyết tật, những người bị ảnh hưởng bởi bão lụt, thiên tai và chung tay xây dựng nông thôn mới,…Mỗi dịp lễ, Tết Công ty còn dành hàng trăm suất quà ủng hộ người nghèo.

Với nhứng đóng góp không nhỏ Công ty CPTM Thành Đạt đã được UBND tỉnh Thái Bình ghi ghận và đánh giá cao. Cụ thể, liên tiếp các năm từ 2015-2020

Công ty CPTM Thành Đạt được UBND Tỉnh Thái Bình tặng Bằng khen Công ty CPTM Thành Đạt có thành tích suất sắc trong sản xuất kinh doanh. Liên đoàn lao động TP tặng giấy khen cho Công đoàn Công ty đạt thành tích suất sắc trong phong  trào thi đua lao động xây dựng giỏi, tổ chức công đoàn vững mạnh. Chủ tịch UBND TP Thái Bình tặng giấy khen đã có thành tích suất sắc trong sản xuất kinh doanh gop phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình tặng bằng khen đã có thành tích suất sắc tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh và ,góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Báo Tài nguyên môi trường, Bộ Tài nguyên môi trường tặng Giấy chứng nhận doanh nghiệp sáng tạo sử dụng công nghệ xanh và thương hiệu sản phẩm tiêu biểu vì môi trường xanh.

Chủ tịch UBND thành phố Thái Bình tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội thành phố Thái Bình năm 2017. Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình tặng bằng khen Công đoàn cơ sở công ty đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Xanh- Sạch- Đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động năm. Chủ tịch UBTP tặng Giấy khen Công ty đã có thành tích suất sắc tiêu biểu trong công tác An sinh xã hội thực hiện phòng trào Chung tay vì trẻ em nghèo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố 

Để có được những thành tích đó phải kể đến tấm gương lao động sáng tạo đầy nghị lực của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Đỗ Chí Lệ. Trong 5 năm liền từ 2015- 2020 ông được Liên đoàn lao động thành phố chứng nhận đạt danh hiệu Giám đốc tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tặng bằng khen "Giám đốc đã có thành tích suất sắc trong hoạt động sản xuất góp phần tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội cũng như xây dựng và phát triển hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình”. Từ 2015-2019 ông Đỗ Chí Lệ liên tục  đạt danh hiệu " Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở". Năm 2017, được Báo Tài nguyên môi trường chứng nhận ông Đỗ Chí Lệ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ doanh nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ xanh được Hội Tri thức khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam tặng giải thưởng trí thức Việt Nam tiêu biểu, được Ban  tổ chức hội thi sáng tạo khoa học công nghệ kinh tế Thái Bình trao giải Nhất hội thi sáng tạo khoa học công nghệ và kinh tế Thái Bình, được Trung Ương hội Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí vinh danh nhân tài Đất Việt đề án sáng chế xử lý rác thải sinh hoạt. 

Hy vọng và tin tưởng rằng với những định hướng, kế hoạch trong tương lai Thành Đạt sẽ ngày càng thành công và phát triển bền vững.

VÂN ANH

 

 

Nguồn: NĐT