Thứ hai, 21/09/2020 | 14:26 GMT+7

Bình Định: Thu hồi 1.425ha đất để xây khu công nghiệp-đô thị Becamex

Bình Định vừa có chủ trương thu hồi 1.425ha đất tại xã Canh Vinh để xây dựng Khu công nghiệp - đô thị Becamex A thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội.

Quy hoạch phân khu xây dựng Khu Công nghiệp đô thị Becamex A. Nguồn: Sở Kế hoạch đầu tư Bình Định

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý chủ trương thu hồi 1.425ha đất tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh và giao cho Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh để quản lý và tổ chức xây dựng khu công nghiệp - đô thị Becamex (phân khu 7) thuộc khu kinh tế Nhơn Hội theo quy hoạch đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Trong đó, 1.000 ha đất sẽ được bố trí để xây dựng Khu Công nghiệp Becamex Bình Định. Quỹ đất còn lại được dành cho Khu đô thị Becamex A(374,41 ha) và các tuyến giao thông đối ngoại (51,05 ha).

Khu đô thị Becamex A có quy mô dân số 23.400 người với 4 khu ở, gồm các Khu tái định cư - dân cư Hiệp Vinh 1A (89,9 ha); Hiệp Vinh 1B (90,49 ha); Hiệp Vinh 2 (94,81 ha) và Tân Vinh (99,21 ha).

Tuyến giao thông đối ngoại là tuyến đường cao tốc Bắc - Nam dự kiến đi dọc theo ranh giới phía Tây của khu quy hoạch.

Trước đó, tháng 4/2020, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp, đô thị Becamex khu A (phân khu 7) thuộc khu kinh tế Nhơn Hội.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm cụ thể hóa điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để thu hút đầu tư, kết nối đồng bộ về kiến trúc cảnh quan, cũng như kết nối về hạ tầng kỹ thuật với khu vực xung quanh.

Hình thành một khu công nghiệp, đô thị tập trung, đa ngành nghề với cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, phù hợp với các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành; đáp ứng nhu cầu ở cho người dân tái định cư và người lao động tại khu công nghiệp và các khu vực lân cận. 

Khu kinh tế Nhơn Hội chia thành 8 phân khu chức năng, phân khu 1 đến phân khu 6 nằm tại phần hiện hữu trên bán đảo Phương Mai và phân khu 7, phân khu 8 nằm tại phần mở rộng tại xã Canh Vinh.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn