Thứ ba, 06/10/2020 | 09:20 GMT+7

Bình Thuận: Thu hồi chủ trương đầu tư Cụm công nghiệp Hồng Liêm

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định thu hồi chủ trương đầu tư Cụm công nghiệp Hồng Liêm tại xã Hồng Liêm.

CTCP Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận. Ảnh: BCMC

Văn bản số 3812/UBND-KT của UBND tỉnh Bình Thuận được ban hành ngày 1/10 liên quan đến việc thu hồi chủ trương đầu tư hạ tầng dự án Cụm công nghiệp Hồng Liêm của Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận (BCMC).

UBND tỉnh Giao sở Kế hoạch và Đầu tư thông báo cho BCMC biết chủ trương của UBND tỉnh và triển khai thực hiện các trình tự thủ tục kế tiếp theo quy định.

Được biết, Cụm công nghiệp Hồng Liêm nằm tại xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc, được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt đầu tư ngày 4/4/2017.

Diện tích sử dụng đất của cụm công nghiệp gồm 30 ha, phía Đông giáp đất do UBND xã Hồng Liêm quản lý, phía Tây giáp đất của dân; phía Nam giáp đất khai thác khoáng sản; phía Bắc giáp đất do UBND xã quản lý.

BCMC tiền thân là Công ty Vật liệu xây dựng Bình Thuận, thành lập năm 1976.

Năm 1996, doanh nghiệp này sáp nhập với Công ty Khoáng sản Bình Thuận và được đổi tên thành Công ty Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận.

Cuối năm 2004, công ty được đổi tên thành CTCP Vật Liệu Xây Dựng và Khoáng Sản Bình Thuận theo quyết định chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước sang CTCP của UBND tỉnh Bình Thuận.

Tính đến tháng 6/2020, BCMC có vốn điều lệ gần 52,5 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước chiếm gần 35 tỷ đồng (66,5%).

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn