Thứ hai, 22/07/2019 | 16:20 GMT+7

Cần cẩu ở công trình dự án chống ngập 10.000 tỷ bất ngờ đổ sập, 3 người may mắn thoát chết

Theo chủ đầu tư, trong khi điều khiển cần cẩu, kỹ thuật viên vận hành máy để xảy ra sai sót khiến cần cẩu mất thăng bằng và đổ sập.

Thông tin ban đầu, lúc 12h20 ngày 22/7, người dân ở đường Đình An Tài (phường 7, quận 8, TP.HCM) hoảng hốt khi chứng kiến cảnh cần cẩu ở dự án cống ngăn triều Phú Định đổ sập xuống nhà dân.

Anh Lâm – một người chứng kiến vụ việc cho biết, cánh tay đòn của cần cẩu dài khoảng 25 m đổ từ phía công trình về phía nhà dân khiến mái tôn của căn nhà số 39 Đình An Tài bị sập. Căn nhà này có 3 người sinh sống, may mắn là họ đã thoát ra ngoài kịp thời.

Cần cẩu ở dự án chống ngập 10.000 tỷ bất ngờ đổ sập. Ảnh: Vietnamnet

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã báo cơ quan chức năng về sự cố này. Khoảng 10 phút sau, công an có mặt phong tỏa hiện trường, ngắt điện khu vực đường Đình An Tài.

Được biết, cống Phú Định thuộc dự án chống ngập với số vốn khoảng 10.000 tỷ đồng do tập đoàn Trung Nam thi công. Đây là dự án chống ngập quy mô lớn, có xét đến yếu tố khí hậu (giai đoạn 1) ở TP. HCM khởi công từ tháng 6/2016 và dự kiến hoàn thành sau 3 năm thi công, nhưng hiện tại có nguy cơ chậm tiến độ so với dự kiến.

Các công trình gồm: cống Bến Nghé, cống Cây Khô, Đê kè - cống nhỏ Cầu Kinh/Bà Bướm, cống Mương Chuối, cống Phú Định, cống Phú Xuân và cống Tân Thuận.

Theo đại diện Công ty CP đầu tư xây dựng Trung Nam, cần cẩu bị đổ do Công ty TNHH thương mại và xây dựng Trung Chính sở hữu, vận hành. Trong khi điều khiển cần cẩu, kỹ thuật viên vận hành máy để xảy ra sai sót khiến cần cẩu mất thăng bằng và đổ sập.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn