Thứ ba, 24/03/2020 | 10:46 GMT+7

Chân dung tân Tổng giám đốc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam vừa được bổ nhiệm

Tân Tổng giám đốc Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các nhà băng.

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Linh vừa chính thức được Hội đồng quản trị Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam (MSB) bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc kể từ ngày 23/3.

Trước đó, ông Linh chính là nhân sự được Hội đồng quản trị lựa chọn để đảm nhiệm chức danh quyền Tổng Giám đốc ngân hàng sau khi ông Huỳnh Bửu Quang thôi nhiệm và đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB.

Chân dung tân TGĐ Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam vừa được bổ nhiệm. Ảnh: MSB

Ông Nguyễn Hoàng Linh sinh năm 1977, có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh và 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông Linh từng nắm các vị trí quan trọng tại các ngân hàng thương mại lớn như Thành viên Hội đồng quản trị PVCombank, Tổng Giám đốc PVCombank, Tổng Giám đốc Western Bank, Tổng Giám đốc Việt Á Bank.

Tại MSB, ông Nguyễn Hoàng Linh được tin tưởng giao phó nhiều trọng trách và đã có nhiều năm gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của MSB. Ông Linh từng đảm nhiệm các chức vụ như Giám đốc Chiến lược, Phó tổng giám đốc tại MSB, Quyền Tổng giám đốc.

Được biết, ông Linh đã có những đóng góp quan trọng khi trực tiếp chỉ đạo Khối chiến lược triển khai Dự án tái cấu trúc và xây dựng định hướng chiến lược phát triển 5 năm 2018 – 2023 với sự tư vấn của McKinsey.

Về MSB, vào cuối tháng 11/2019, sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của ngân hàng này. Dự kiến có 1.175 tỷ cổ phiếu của MSB sẽ được niêm yết trên HoSE, tương đương vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng. Được biết, đây cũng là ngân hàng đầu tiên nộp hồ sơ niêm yết trong năm 2020.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, kết thúc năm 2019, MSB đạt được sự tăng trưởng tốt ở hầu hết các chỉ tiêu quan trọng.

Tổng lợi nhuận trước trích lập dự phòng đạt 2.200 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 1.287 tỷ đồng, tăng trên 20% so với năm 2018. Tổng tài sản cuối năm tăng 14% so với đầu năm đạt gần 157.000 tỷ đồng; trong đó, dư nợ tín dụng tăng hơn 23% đạt gần 68.000 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng và phát hành các giấy tờ có giá đạt gần 90.000 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 25% so với đầu năm 2019.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn