Thứ tư, 15/07/2020 | 20:33 GMT+7

Chuyển giao 4 doanh nghiệp thuộc bộ Công Thương về SCIC trước ngày 31/8

Bộ Công thương đang thực hiện các thủ tục để chuyển giao, thoái vốn các doanh nghiệp về SCIC đúng hạn trước ngày 31/8/2020.

Việc chuyển giao Tổng Công ty Cổ phần Rượu-Bia-Nước giải khát Sài Gòn sẽ được nhanh chóng triển khai và hoàn thành trong tháng 7 - 8/2020. Ảnh: Sabeco

Theo ông Vũ Quốc Anh, Vụ trưởng Vụ Tài chính và Đổi mới doanh nghiệp (bộ Công Thương), Bộ này đang thực hiện các thủ tục để chuyển giao, thoái vốn các doanh nghiệp về Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đúng hạn trước ngày 31/8/2020.

"Bộ đã nhận được các văn bản liên quan và đang đẩy nhanh việc thực hiện chuyển giao này", ông Quốc Anh chia sẻ với báo chí.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 908/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020.

Có 14 doanh nghiệp chuyển giao về SCIC để thực hiện thoái vốn, hoàn thành chuyển giao trước 31/8.

Trong đó, có 4 doanh nghiệp thuộc bộ Công Thương là Tổng Công ty cổ phần (CTCP) Xây dựng công nghiệp Việt Nam (bộ Công Thương), CTCP Xây dựng và Nhập khẩu Tổng hợp (bộ Công Thương), CTCP Nông thổ sản Việt Nam (bộ Công Thương), Tổng CTCP Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (bộ Công Thương).

Riêng với Tổng CTCP Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), phía bộ Công Thương cũng cho biết, việc chuyển giao doanh nghiệp này sẽ được nhanh chóng triển khai và hoàn thành trong tháng 7 - 8/2020.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức thực hiện thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp theo tiến độ và tỷ lệ đã được phê duyệt theo đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm toàn diện trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan thanh tra, kiểm tra về đề xuất thoái vốn và kết quả thực hiện.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn