Thứ hai, 06/04/2020 | 16:29 GMT+7

Cố tình “om” 41 tỷ phí bảo trì, chủ đầu tư chung cư “dát vàng” ở Hà Nội bị phạt nặng

Số tiền chủ đầu tư dự án chung cư Hòa Bình Green City bị phạt vi phạm hành chính là 125 triệu đồng.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý sử dụng nhà chung cư đối với chủ đầu tư chung cư Hòa Bình Green City (số 505 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) do chậm bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị.

Theo đó, Công ty TNHH Hòa Bình - chủ đầu tư dự án chung cư Hòa Bình Green City bị phạt vi phạm hành chính với số tiền 125 triệu đồng.

“Nếu quá 10 ngày chủ đầu tư không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị thực hiện cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Đồng thời, UBND TP cũng áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc chủ đầu tư bàn giao ngay kinh phí bảo trì cho Ban quản trị theo quy định”, quyết định của UBND TP nêu rõ.

Chủ đầu tư chung cư “dát vàng” ở Hà Nội bị phạt nặng do “om” phí bảo trì. Ảnh: Dân trí 

Ban quản trị nhà chung cư Hòa Bình Green City được UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định công nhận từ ngày 21/3/2019. Thế nhưng, kể từ khi thành lập đến nay Công ty TNHH Hòa Bình vẫn không chịu bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị.

Tổng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của 2 tòa A, B chung cư Hòa Bình Green City là 41 tỷ đồng.

Ban quản trị nhà chung cư Hòa Bình Green City được UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định công nhận từ ngày 21/3/2019 tuy nhiên chủ đầu tư đến nay không chịu bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị. Theo tìm hiểu tổng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của 2 tòa A, B chung cư Hòa Bình Green City là 41 tỷ đồng.

Được biết, Hòa Bình Green City là tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp kết hợp trung tâm thương mại. Hòa Bình Green City được thiết kế với 2 tòa tháp cao 27 tầng, xây dựng trên diện tích đất 1,7 ha tại số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dự án này được quảng bá là chung cư cao cấp với chất lượng 6 sao với chất lượng xây dựng cao, dịch vụ hoàn hảo và có giá ở phân khúc cao, nhiều người dân đã bỏ tiền tỷ ra để được sử hữu căn nhà trong mơ tại dự án chung cư Hòa Bình Green City.

Tuy nhiên, thời gian qua, cư dân gặp phải liên tiếp những rắc rối từ sự “chây ì” của chủ đầu tư trong việc làm sổ hồng cho cư dân, “om” quỹ bảo trì không bàn giao cho Ban quản trị…

Vũ Đậu (T/h)

 

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn