Thứ tư, 29/07/2020 | 19:45 GMT+7

Dự án khu dân cư hơn 140 tỷ đồng ở Thanh Hóa chính thức về tay liên danh Sông Mã 2 - Hoàng Quân 68

Liên danh Sông Mã 2 - Hoàng Quân 68, nhà đầu tư duy nhất lọt qua vòng sơ tuyển dự án khu dân cư hơn 140 tỷ đồng ở Thanh Hóa vừa chính thức trúng thầu.

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm vừa ký quyết định số 2919 ngày 24/7/2020 về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất Khu dân cư phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.

Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu dự án này là liên danh Sông Mã 2 - Hoàng Quân 68 (địa chỉ: 314 Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP. Thanh Hóa).

Thời hạn và tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng (kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực đến thời điểm các bên hoàn thành nghĩa vụ theo quy định của hợp đồng.

Dự án khu dân cư hơn 140 tỷ ở Thanh Hóa về tay liên danh Sông Mã 2 - Hoàng Quân 68. Ảnh minh họa

Được biết, dự án Khu dân cư phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa được thực hiện với mục tiêu là hình thành khu dân cư hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho nhân dân trong khu vực, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng thu ngân sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu dân cư theo mặt bằng quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt với diện tích 16.825,8m2, gồm các hạng mục: Hệ thống hạ tầng kỹ thuật (san nền, hệ thống giao thông, bãi đỗ xe, vỉa hè, cây xanh, thoát nước, cấp nước và PCCC, cấp điện, điện chiếu sáng), hạ tầng xã hội (vườn hoa - cây xanh); xây thô và hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liền kề lô C (từ lô 03 đến lô 06), D, E, F, G theo mặt bằng quy hoạch.

Dự án có tổng mức đầu tư là 141,29 tỷ đồng, trong đó, chi phí bồi thường GPMB là 10,2 tỷ đồng. Tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nộp ngân sách nhà nước được xác định tại thời điểm tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất là thời điểm Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận 3 quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật về đất đai.

Đối với các lô CL B, CL C (từ lô 01, lô 02 và lô 07, lô 08), sau khi đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà đầu tư bàn giao lại cho nhà nước để dành bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di chuyển để phục vụ GPMB dự án.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa (bên mời thầu) đàm phán hoàn thiện hợp đồng với nhà đầu tư. Bên cạnh đó, ủy quyền cho Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất Thanh Hóa đàm phán hợp đồng theo quy định hiện hành, ký hợp đồng thực hiện dự án và quản lý việc thực hiện hợp đồng với nhà đầu tư được lựa chọn, đảm bảo theo quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, đất đai và các quy định của pháp luật có liên quan.

Đồng thời, giao các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tư pháp; cục Thuế tỉnh Thanh Hoá và các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc bên mời thầu và nhà đầu tư thực hiện, đồng thời thực hiện những nội dung công việc thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để dự án có hiệu quả và đảm bảo tiến độ.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn