Thứ tư, 25/11/2020 | 08:39 GMT+7

Gelex cầm cố cổ phiếu VGC đảm bảo cho công ty con

Gelex mới đây có thông báo cầm cố cổ phiếu VGC bên cạnh đó tổ chức ĐHĐCĐ để tăng vốn điều lệ.

Gelex mới đây có thông báo cầm cố cổ phiếu VGC đảm bảo cho công ty con. Ảnh minh họa

Mới đây, HĐQT Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex, GEX) công bố Nghị quyết thông qua việc cầm cố cổ phiếu Tổng Công ty Viglacera (VGC) để làm tài sản bảo đảm cho CTCP Hạ tầng Gelex phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền; tuy nhiên, số lượng trái phiếu phát hành chưa được doanh nghiệp công bố. 

CTCP Hạ tầng Gelex là công ty con do Gelex sở hữu 100% vốn điều lệ. Doanh nghiệp này chuyên quản lý các khoản đầu tư trong lĩnh vực năng lượng và hạ tầng.

Trước đó, Gelex cũng từng thế chấp cổ phiếu VGC để bảo đảm cho nghĩa vụ vay của CTCP Thiết bị điện Gelex (Gelex Electric) hồi cuối tháng 9. Gelex Electric là công ty con của Gelex, do Gelex sở hữu 99,998% vốn điều lệ.

Mới đây, vào đầu tháng 10/2020, Gelex thông báo đã mua vào thành công hơn 94,6 triệu cổ phiếu VGC của Viglacera và nâng tỷ lệ nắm giữ từ 24,96% lên 46,07% vốn điều lệ.

Gelex cũng tiến cử ông Lương Thanh Tùng- Phó Chủ tịch HĐQT Gelex vào vị trí Phó Tổng giám đốc của Viglacera.

Bên cạnh đó, Gelex cũng có thông báo sẽ tổ chức họp đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 29/12, nhằm biểu quyết thông qua phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ sở hữu để tăng vốn.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn