Thứ năm, 06/08/2020 | 15:10 GMT+7

Khách sạn 5 sao ở Hà Nội im ắng, lác đác vài phòng sáng đèn giữa mùa dịch Covid-19

Hàng loạt khách sạn 5 sao nổi tiếng tại Hà Nội rơi vào tình cảnh im ắng, lác đác vài phòng sáng đèn trong lúc dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp trở lại.

Khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake, số 1A Nghi Tàm (Quận Tây Hồ); khách sạn Sheraton, K5 Nghi Tàm (Quận Tây Hồ); khách sạn Pan Pacific Hà Nội số 1 đường Thanh Niên (Quận Ba Đình) và khách sạn Hilton Hanoi Opera, số 1 Lê Thánh Tông (Quận Hoàn Kiếm) đều là những địa điểm nghỉ dưỡng 5 sao thuộc top đầu tại Hà Nội. Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, hoạt động kinh doanh của những khách sạn cao cấp này diễn ra thế nào được nhiều người quan tâm.

Khách sạn 5 sao ở Hà Nội im ắng, lác đác vài phòng sáng đèn giữa mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Theo ghi nhận của PV, dù nằm trên vị trí đắc địa giữa lòng thủ đô, được đánh giá là một trong những khu nghỉ dưỡng bậc nhất của Hà Nội nhưng cổng khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake lại khá vắng bóng người qua lại trong những ngày dịch Covid-19.  Ảnh: Hoàng Chiến

Theo quan sát của PV, số lượng phòng tại khách sạn này đang hoạt động rất ít. Cả một khu nhà nằm nằm trong khuôn viên khách sạn chỉ lác đác 8 - 10 phòng sáng đèn. Ảnh: Hoàng Chiến

Ở một góc khác của tòa nhà ngay trước cổng khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake chỉ có duy nhất một phòng sáng đèn.

Khách sạn Hilton Hanoi Opera tọa lạc trên đường Lê Thánh Tông thuộc quận Hoàn Kiếm, ngay khu vực trung tâm thành phố. Trái với cảnh nhộn nhịp thường thấy ở khu vực phố cổ trước đây, cả con phố dài, nơi khách sạn 5 sao này tọa lạc, vắng bóng người qua lại. Theo ghi nhận của PV, chỉ có khoảng 4 - 5 phòng sáng đèn.


Khu vực đỗ xe ô tô chỉ lác đác vài chiếc, trong khi chỗ trống còn rất nhiều. Tình trạng đìu hiu, vắng vẻ của khách sạn đối lập hẳn với sự nhộn nhịp giữa trung tâm thành phố. 

Khách sạn 5 sao ở Hà Nội im ắng, lác đác vài phòng sáng đèn giữa mùa dịch Covid-19 - ảnh 1

Pan Pacific Hanoi cũng là một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng tại Hà Nội. Với vị trí đắc địa, có tầm nhìn ra hồ Tây, hồ Trúc Bạch và sông Hồng luôn là một địa điểm thu hút du khách khi đến Hà Nội. Tuy nhiên, trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, theo ghi nhận của PV, số lượng xe dừng đỗ, ra vào khách sạn Pan Paciffic ban ngày rất thưa thớt.

Đến buổi tối, tình trạng này cũng không khá hơn. Thậm chí, tòa nhà với kiến trúc đẹp mắt thu hút vào ban ngày lại tối om, chỉ le lói vài phòng hoạt động sáng đèn. 

Khách sạn Sheraton nằm trên đường Xuân Diệu (Quận Tây Hồ) cũng rơi vào tình trạng vắng khách tương tự. Không còn cảnh người, xe ra vào khách sạn nhộn nhịp như trước đây, khung khí quanh khu vực khách sạn cao cấp này khá vắng lặng, tĩnh mịch. Cả tòa kiến trúc khách sạn rộng lớn chỉ lác đác hơn chục căn phòng còn sáng đèn.

Hoàng Chiến

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn