Thứ hai, 23/09/2019 | 14:17 GMT+7

Loại rau đắt nhất hành tinh chỉ giới nhà giàu mới dám “đụng đũa”, giá “sương sương” cũng 26 triệu đồng/kg

Đối với nhiều đầu bếp trên thế giới, chồi hoa bia được xem là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món đặc sản, làm nên tên tuổi của họ.

Chồi hoa bia  - loại rau chỉ nhà giàu mới dám ăn. Ảnh: The Beer Spy

Với mức giá lên tới 1.000 Euro/kg (gần 26 triệu đồng), chồi hoa bia xứng đáng được coi là loại rau đắt nhất thế giới. Sở dĩ giá của chồi hoa bia cao đến như vậy là bởi sự khan hiếm của loài cây này.

Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và tháng 4. Hơn nữa, thời gian sống của chồi hoa bia không lâu. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đâm chồi hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu không được thu hoạch.

Do sự khan hiếm và kén chọn môi trường sống nên chồi hoa bia chỉ có thể trồng được nhiều ở Anh. Chồi hoa bia thường được thu hoạch bằng tay vào tháng 4, khi tiết trời mùa xuân trở nên ấm áp và bớt khắc nghiệt.

Món ăn hảo hạng được làm từ chồi hoa bia. Ảnh: Internet

Chủ vườn cũng phải tùy thuộc vào thời tiết để có lịch thu hoạch hợp lý trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi. Nó không mọc ở cùng một chỗ, do đó mỗi lần thu hoạch, người ta cần phải tìm kiếm khá lâu, ngoài ra chồi hoa bia cũng rất nhỏ nên bạn phải hái hàng trăm lần thì mới có thể làm đầy túi.

Thoạt nhìn, chồi hoa bia có hình dáng gần giống ngọn măng tây . Khi ăn sống, chồi hoa bia không có mùi vị giống như măng tây, nhưng khi đã nấu chín, nó có hương vị rất riêng.

Chồi hoa bia được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn đặc sản, đối với nhiều đầu bếp trên thế giới xem nó được xem như là một thứ nguyên liệu tuyệt vời để chế biến 

Vũ Đậu (T/h) 

 

Nguồn: NĐT