Thứ tư, 31/07/2019 | 11:33 GMT+7

Ông chủ mới của dự án đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng Thái Bảo Anh là ai?

Với việc thay ông Ngô Văn An giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Quảng trường Mê Linh, ông Thái Bảo Anh trở thành ông chủ mới của dự án đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng.

Ông Thái Bảo Anh trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty Quảng trường Mê Linh - Chủ đầu tư dự án đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng

6.000m2 đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM trước đây được Sabeco hợp tác cùng một số đối tác để thực hiện dự án tổ hợp căn hộ, thương mại, văn phòng có tên Sài Gòn Mê Linh Tower.

Để thực hiện dự án, Sabeco cùng các đối tác thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Sabeco Pearl (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư Quảng trường Mê Linh), với vốn điều lệ gần 567 tỷ đồng.

Đến tháng 3/2017, các cổ đông sáng lập đã thoái hết vốn tại Công ty Quảng trường Mê Linh. Lúc này xuất hiện cái tên hoàn toàn mới lạ nắm giữ chức Chủ tịch HĐQT là doanh nhân Ngô Văn An (SN 1977).

Với sự thay đổi này, tưởng chừng dự án trên đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng sẽ được triển khai sau nhiều năm quây tôn. Thế nhưng, hơn 1 năm sau, Quảng trường Mê Linh lại tiếp tục có sự thay đổi.

Cụ thể, tháng 7/2018, ông Ngô Văn An rời chức Chủ tịch HĐQT, để nhường lại chiếc ghế nóng tại Quảng trường Mê Linh cho ông Thái Bảo Anh (SN 1974).

Cái tên Ngô Văn An thì có thể rất bí ẩn và ít người biết đến. Còn cái tên Thái Bảo Anh được biết đến là một luật sư.

Ông Thái Bảo Anh có địa chỉ đăng ký thường trú tại TP Hà Nội, là chủ sở hữu Công ty luật TNHH B&P; Công ty TNHH tư vấn Bảo và đồng sự.

Nói về Công ty TNHH tư vấn Bảo và đồng sự, tính đến cuối năm 2016 công ty này có vốn điều lệ 300 triệu đồng, ông Thái Bảo Anh nắm 95% vốn. Trước đây, công ty này có trụ sở tại Hà Nội, song tháng 11/2016, ông Bảo Anh đã chuyển trụ sở công ty đến tầng 7, tòa nhà VTP, số 8 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

Đầu năm 2017, ông Bảo Anh tiếp tục thành lập Công ty TNHH bất động sản Trường Chinh với vốn điều lệ 20 tỷ đồng có cùng địa chỉ với Công ty TNHH tư vấn Bảo và đồng sự.

Ngoài ra, ông bảo còn là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần đầu tư Mê Linh Square. Công ty này có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trước đây cũng do ông Ngô Văn An làm Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật. Tuy nhiên, Chủ tịch HĐQT là ông Trương Thôi Chánh, còn các cổ đông sáng lập là Diệp Nhâm Quang Vinh và Trương Kiến Anh.

Các doanh nhân Trương Thôi Chánh, Diệp Nhâm Quang Vinh, Trương Kiến Anh là những doanh nhân nghìn tỷ song tỏ ra khá bí ẩn.

Nhóm doanh nhân này có mối quan hệ mật thiết với Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - một doanh nghiệp "cá mập" lập cả trăm doanh nghiệp, có vốn điều lệ từ vài trăm tỷ đồng cho đến hàng nghìn tỷ đồng. Các doanh nghiệp này lập ra chỉ vài tháng rồi giải thể.

THỦY TIÊN

 

Nguồn: NĐT