Thứ tư, 12/12/2018 | 16:16 GMT+7

Sinh viên thích thú khi thăm quan công nghệ Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát

Lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến dây chuyền công nghệ Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát, nhiều bạn sinh viên, học sinh rất ngạc nhiên và bất ngờ bởi những thức uống quen thuộc như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ,… được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại và hoàn toàn khép kín.

Trong buổi tham quan ngày 11/12 vừa qua, nhiều bạn sinh viên đến từ trường Đại học Thủ Dầu Một thuộc chuyên ngành quản lý công nghiệp cảm thấy rất hứng khởi khi được đến thăm quan nhà máy của Tân Hiệp Phát tại Bình Dương.

Các bạn cho biết, mặc dù đã tìm hiểu từ trước về hệ thống dây chuyền máy móc của tập đoàn để sản xuất nước giải khát nhưng chúng em rất ngưỡng mộ khi một doanh nghiệp thuần Việt đã đầu tư cả trăm triệu USD để sở hữu công nghệ sản xuất nước giải khát tối tân nhất hiện nay của Châu Âu. Được thăm quan, được nhìn thấy tận mắt dây chuyền sản xuất là một trải nghiệm rất tuyệt vời.

Đoàn sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một

“Chuyến đi tham quan này rất bổ ích để em tiếp thu thêm những kiến thức cho ngành nghề mà em đang theo học, em hy vọng một ngày không xa có thể quay trở lại Tân Hiệp Phát nhưng trong vai trò một nhân viên của công ty và được vận hành dây chuyền công nghệ hiện đại này”. Đây là một trong những chia sẻ của một nam sinh viên đến từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Theo đại diện của Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ, việc mở cửa cho khách hàng, các bạn học sinh, sinh viên đến tham quan là hoạt động đã được tập đoàn tổ chức nhiều năm qua và đón nhận được sự quan tâm nhiệt tình. Không những vậy, Tân Hiệp Phát còn là điểm đến thường xuyên của nhiều đoàn khách và học sinh, sinh viên quốc tế như đoàn sinh viên quốc tế của chương trình Học kỳ trên biển - Semester at Sea, New York University (USA), Saint Mary’s University (Canada), Serangoon Junior College (Singapore),…

Đoàn sinh viên Semester At Sea thăm quan Tân Hiệp Phát đầu tháng 12/2018

Công nghệ Aseptic được coi là phát minh của thế kỷ 21 được tập đoàn GEA (Đức) phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo cho việc sản xuất ra các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Đây là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau, để cho ra đời một sản phẩm trên nền tảng công nghệ Aseptic có thể tóm lược qua các công đoạn gồm: chế biến nguyên liệu, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót – đóng nắp và đóng gói sản phẩm.

Sinh viên thích thú khi thăm quan công nghệ Aseptic tại nhà máy của Tân Hiệp Phát - ảnh 1

Công nghệ Aseptic được tập đoàn GEA (Đức) phát triển

Trong đó, giá trị mà Aseptic tạo ra hoàn toàn vượt trội so với công nghệ khác. Các dưỡng chất từ nguyên liệu tự nhiên sẽ được chuyển hóa tối ưu sang sản phẩm nhờ hệ thống chiết xuất hiện đại với các quy chuẩn ngặt nghèo về thời gian, nhiệt độ, chất lượng nước. Cùng với đó, hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạo nên một dung dịch sản phẩm hoàn toàn tinh khiết.

Công nghệ chiết của Aseptic là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng), đảm bảo yêu cầu khắt khe về an toàn thực phẩm, không bị mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bởi tác động của nhiệt độ cao, đồng thời giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Bùi Huyền

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/sinh-vien-thich-thu-khi-tham-quan-cong-nghe-aseptic-tai-nha-may-cua-tan-hiep-phat-a254798.html

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn