Thứ năm, 25/07/2019 | 16:30 GMT+7

Sở TT-TT Bà Rịa-Vũng Tàu mời CEO địa ốc Alibaba làm việc về những phát ngôn miệt thị cán bộ

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện lên làm việc để tiếp tục làm rõ những phát ngôn của ông này trên mạng xã hội. 

Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Nguyễn Thái Luyện. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin trên báo Kiến Thức, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) lên làm việc để làm rõ những phát ngôn có dấu hiệu “miệt thị” lực lượng công an xã và chủ tịch xã của ông này trên mạng xã hội.  

Nội dung giấy mời yêu cầu ông Luyện có mặt tại Phòng Thanh tra, Sở TT-TT tại số 198, đường Bạch Đằng, TP Bà Rịa vào lúc 9h ngày 26/7.

Đây được coi là động thái xử lý tiếp theo của cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện sau khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tại khu đất tại ấp 3, xã Tóc Tiên ngày 13/6/2019. 

Như Infonet thông tin, ngày 4/7, ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) cũng đã bị Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu mời đến trụ sở làm việc do có những phát ngôn trong các đoạn phim phát trực tiếp trên mạng xã hội với nội dung có dấu hiệu nói xấu lực lượng công an xã, chính quyền xã.

Cụ thể, theo thông tin trên báo Tiền Phong, sau khi vụ cưỡng chế khu đất tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mà Công ty Alibaba đang phân phối đất nền, chủ tịch tập đoàn kiêm CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện đã đăng clip có những lời lẽ xúc phạm tới chính quyền.

Cho rằng những lời lẽ nêu trên đã vi phạm pháp luật, làm mất uy tín, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân nói riêng cũng như của cơ quan nhà nước nói chung, ông Thân Đăng Phong – Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có đơn kiến nghị gửi lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) tỉnh, Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan đề nghị xử lý những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP địa ốc Alibaba).

Đến tối 25/6 ông Nguyễn Thái Luyện CEO Alibaba lại đăng lên trang Fanpage của Địa ốc Alibaba lời xin lỗi đối với lực lượng công an xã, chủ tịch xã sau khi có những phát ngôn gây bức xúc cho nhiều người. Ông Luyện cho rằng do bức xúc việc bị cưỡng chế nên đã phát ngôn như vậy. Và việc phát ngôn này, không mang tính quy chụp cho tất cả lực lượng chức năng.

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: NĐT