Thứ ba, 17/05/2016 | 06:21 GMT+7

Sốc: Đại gia "sinh viên" Trung Quốc chi 530 tỷ mua biệt thự khủng ở Canada

(ĐSPL) - Thông tin về đại gia "sinh viên" Trung Quốc chi 530 tỷ tậu biệt thự khiến mạng xã hội Canada chao đảo mấy ngày gần đây.

Người Trung Quốc đến đâu cũng khiến người ta choáng hay sốc vì cách vung tiền. Một sinh viên Trung Quốc đã khiến cả thành phố Vancouver, Canada xôn xao khi chi 24 triệu đô (khoảng 530 tỷ) để mua lại căn biệt thự xa xỉ tại khu Point Grey nổi tiếng xa hoa. Nhìn căn biệt thự, tỉ phú Mỹ cũng phải ghen tỵ.

Căn biệt thự nằm ở khu siêu giàu Point Grey tọa lạc ở địa chỉ 4833 Belmont Avenue và được xếp vào ngôi nhà đắt thứ 16 tại Vancouver.

Theo nguồn tin từ CCTV (Trung Quốc), các tài liệu tiết lộ chủ nhân của căn biệt thự là Tian Yu Zhou, nghề nghiệp được ghi trong hợp đồng mua bán là "sinh viên".

Căn biệt thự nằm ở khu siêu giàu Point Grey tọa lạc ở địa chỉ 4833 Belmont Avenue và được xếp vào ngôi nhà đắt thứ 16 tại Vancouver. Căn biệt thự rộng 1.300m2 được Tian sở hữu 99% giá trị có tất cả 5 phòng ngủ, 8 nhà tắm. 1% còn lại của khối tài sản thuộc sử hữu của doanh nhân Cui Feng. Biệt thự trải tầm nhìn ra núi North Shore và toàn bộ thành phố Vancouver.

Thông tin về đại gia "sinh viên" chi số tiền khủng tậu biệt thự khiến mạng xã hội Canada chao đảo mấy ngày gần đây. Họ không hiểu sinh viên này lấy đâu ra số tiền lớn tới vậy.

Sốc: Đại gia "sinh viên" Trung Quốc chi 530 tỷ mua biệt thự khủng ở Canada - ảnh 1

Căn biệt thự rộng 1.300m2 được Tian sở hữu 99% giá trị có tất cả 5 phòng ngủ, 8 nhà tắm.

Chuyên gia nhà đất David Eby cho rằng, việc sinh viên này có đủ tiền mua một tài sản sang trọng hàng triệu đô la là vô cùng kỳ lạ bởi thu nhập của sinh viên bình thường "gần như bằng 0".

Tuy nhiên, nhiều người không thấy ngạc nhiên bởi Zhou là sinh viên nhưng sinh ra trong một gia đình giàu có.

"Không gì là ngạc nhiên khi một gia đình kinh doanh thành công có thể mua một căn nhà với mức giá này. Nếu làm phép tính sẽ thấy rằng chi phí 3.523 đô la cho mỗi mét vuông là rẻ hơn nhiều so với mức giá nhà trung bình ở Thượng Hải và Bắc Kinh", dân mạng có tên "nanningyuelao" nhận xét.

Tuy nhiên, trường hợp của Tian không phải là cá biệt ở Canada khi tầng lớp mới nổi ở Trung Quốc đang đầu tư ồ ạt mua bất động sản nước ngoài. Giá nhà ở quá đắt đỏ ở Trung Quốc buộc nhiều người phải sang hải ngoại để tìm một căn nhà mơ ước với chi phí dễ thở hơn. Những điểm đến được ưa thích là Mỹ, Canada và Australia.

Sốc: Đại gia "sinh viên" Trung Quốc chi 530 tỷ mua biệt thự khủng ở Canada - ảnh 1

Biệt thự trải tầm nhìn ra núi North Shore và toàn bộ thành phố Vancouver.

Peter Routledge, nhà phân tích tài chính của Ngân hàng Quốc gia Canada tính toán rằng người Trung Quốc mua nhà chiếm tới 33% tổng lượng giao dịch ở thành phố Vancouver và 14% ở thành phố Toronto trong năm 2015.

Tại Australia, các nhà đầu tư Trung Quốc đã tăng gấp đôi lượng giao dịch mua bán nhà và bất động sản lên con số 18,4 tỉ USD trong năm ngoái. Ở Mỹ, cư dân Trung Quốc đã vượt qua công dân Canada trở thành người mua nhiều nhà ở Mỹ nhất hiện nay với con số khủng khiếp 28,6 tỉ USD được chi ra.

Trước đó, Trung Quốc cũng gây sốc khi ông trùm bất động sản Wang Jianlin mua một ngôi nhà 10 phòng ngủ ở Kensington Palace Gardens ở London với giá 119 triệu đô la vào tháng 10/2015, theo tờ Daily Mail.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

 

 

 

Nguồn: nguoiduatin.vn