Chủ nhật, 28/06/2020 | 14:44 GMT+7

Sòng bạc đầu tiên tại Hội An chuẩn bị mở cửa sau 4 năm thi công

Ngày 28/6, dự án Hoiana giai đoạn 1 sẵn sàng mở cửa cho khách hàng trải nghiệm những hạ tầng đầu tiên.

Sau 4 năm thi công, dự án khu phức hợp Hoiana dự kiến sẽ khai trương đón những vị khách đầu tiên tại khu trò chơi giải trí có thưởng mang tên Hoiana Suncity (khai trương một phần), sân golf 18 lỗ được thiết kế bởi kiến trúc sư Robert Trent Jones Jr. tại Hoiana Shores Golf Club và khách sạn Hoiana Hotel & Suites.

Đây là giai đoạn 1 trong dự án khu phức hợp Hoiana có vốn đăng ký 4 tỷ USD nằm trên địa bàn 3 xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình), tỉnh Quảng Nam.

Hiện những phần còn lại trong khu phức hợp này vẫn đang được đầu tư và khai trương theo từng giai đoạn.

Phối cảnh dự án khu phức hợp Hoiana. Ảnh: Vietnamfinance

Được biết, dự án Hoiana được khởi động từ cuối năm 2010 do liên doanh giữa VinaCapital và Genting Berhad Malaysia đề xuất. Tuy nhiên, hai năm sau đó, Genting bất ngờ tuyên bố rút khỏi dự án.

Chow Tai Fook của Hồng Kông và Suncity - nhà dẫn mối chơi cờ bạc lớn nhất Macau, sau đó đã trở thành các nhà đầu tư thay thế và khởi công xây dựng dự án vào năm 2017. Tổng vốn đầu tư đăng ký của dự án là hơn 4 tỷ USD.

Đến thời điểm hiện tại, Crown International Club là sòng bạc duy nhất ở miền Trung mở cửa cho người nước ngoài vào chơi. Sòng bạc này nằm ở bờ biển Đà Nẵng, trong quần thể bao gồm khách sạn Crowne Plaza 535 phòng và khách sạn JW Marriott 800 phòng.

Ngoài Suncity, một số doanh nghiệp nước ngoài cũng đã “nhảy” vào kinh doanh sòng bạc tại Việt Nam trong bối cảnh số lượng khách quốc tế không ngừng gia tăng.

Đầu tháng 6 năm ngoái, nhà đầu tư của Singapore là Banyan Tree Holdings đã được phép tăng vốn điều lệ từ 175 triệu USD lên 300 triệu USD và tăng vốn đầu tư dự án Laguna Lăng Cô ở Thừa Thiên Huế từ 875 triệu USD lên 2 tỷ USD.

Số vốn này để bổ sung hoạt động kinh doanh sòng bạc và đầu tư thêm khách sạn. Dự kiến đến năm 2021, khu dịch vụ giải trí tổng hợp có sòng bạc dành cho người nước ngoài sẽ được đưa vào khai thác, trong đó, sòng bạc sẽ được xây dựng trên diện tích 2,64 ha với số vốn đầu tư dự kiến là 250 triệu USD.

Ngoài ra, dự án The Grand Hồ Tràm Strip ở Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang vận hành một sòng bạc trong khu phức hợp nghỉ dưỡng có một khách sạn 541 phòng nghỉ đã đi vào hoạt động và một khách sạn khác đang xây dựng.

Các sòng bạc trên chỉ dành cho người chơi là người nước ngoài và Việt Kiều.

Trong khi đó, Corona Casino hiện là sòng bạc duy nhất ở Việt Nam cho phép người Việt vào chơi. Sòng bạc này nằm ở phía bắc đảo Phú Quốc, nơi có các tổ hợp nghỉ dưỡng với gần 6.000 phòng khách sạn do Vingroup phát triển đã đi vào hoạt động.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn