Thứ hai, 23/09/2019 | 14:14 GMT+7

Vì sao Tập đoàn CMC muốn thoái sạch vốn khỏi BaoVietBank?

Theo ghi nhận vào thời điểm 30/6, số vốn góp của Tập đoàn CMC vào BaoVietBank trị giá hơn 324 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC (mã CK: CMG) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần Ngân hàng Bảo Việt (BVB). Đ

Theo đó, Hội đồng quản trị ủy quyền cho ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CMC thực hiện các thủ tục để chuyển nhượng toàn bộ cổ phần BaoVietBank cho các nhà đầu tư khác có nhu cầu.

Xác nhận với báo chí, đại diện BaoVietBank cho biết việc chuyển nhượng này vẫn chưa hoàn tất.

Tập đoàn CMC muốn thoái sạch vốn khỏi BaoVietBank. Ảnh: BaoVietBank

Theo báo cáo của BaoVietBank, tại ngày 30/6/2019, CMC sở hữu 10,3% vốn, tương đương hơn 324 tỷ đồng theo mệnh giá. Hai cổ đông lớn còn lại là Tập đoàn Bảo Việt (sở hữu 49,5%) và Vinamilk (sở hữu hơn 14%).

Đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng từ đầu năm 2009 khi góp vốn thành lập BaoVietBank, song chỉ một năm sau đó CMC đã có nguyện vọng thoái vốn. Tuy nhiên, dù có ý định từ lâu, đến nay, việc thoái vốn vẫn chưa thể diễn ra.

Được biết, tính đến cuối tháng 6/2019, BaoVietBank có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, tổng tài sản 51.159 tỷ đồng và lợi nhuận ở mức khiêm tốn trong nửa đầu năm là hơn 11 tỷ đồng. Trong hệ thống ngân hàng, BaoVietBank là 1 trong số ít các ngân hàng còn quy mô nhỏ như vậy.

Mới đây, ngân hàng này cũng thu hút sự chú ý khi bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh Hường làm Quyền Tổng giám đốc. Trong vòng hơn năm trở lại đây (kể từ 2017), ngân hàng này đã có tổng cộng 3 lần thay đổi quyền Tổng giám đốc.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn