Thứ bảy, 04/07/2020 | 16:40 GMT+7

Chưa đầy 1 năm ra mắt, chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ bất ngờ đóng cửa

Hệ thống cửa hàng "Điện Thoại Siêu Rẻ" đã bất ngờ đóng cửa từ cuối tháng sáu vừa qua sau chưa đầy 1 năm hoạt động.

Ngày 4/7, trả lời báo chí, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, xác nhận hệ thống cửa hàng "Điện Thoại Siêu Rẻ" của công ty đã đóng cửa.

Theo ông Phong, nguyên nhân Điện Thoại Siêu Rẻ đóng cửa là bước đầu cho việc chuyển đổi sang mô hình mới. Khi nào có mô hình mới sẽ chia sẻ với báo chí.

Điện Thoại Siêu Rẻ thuộc hệ thống Thế giới Di động (TGDĐ) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/8/2019. Khác với hệ thống TGDĐ, cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ chỉ tập trung bán các mẫu smartphone có giá dưới 8 triệu đồng và một số thiết bị di động cơ bản.

Cửa hàng thuộc chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Chuỗi cửa hàng này cũng không bán các sản phẩm khác như máy tính bảng, laptop hay đồng hồ thông minh. Bên cạnh đó, tùy từng model, mức giá sẽ thấp hơn khoảng 500.000-800.000 so với giá bán tại hệ thống TGDĐ, cũng là giá niêm yết của sản phẩm.

Khi ra mắt, đại diện TGDĐ cho biết chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ hướng tới đối tượng khách hàng hoàn toàn khác. Chuỗi cửa hàng này tập trung vào giá, không có máy demo để người dùng thử trước khi mua. Ngoài ra, một số sản phẩm sẽ bị cắt giảm đi các phần quà tặng để giảm tối đa giá bán.

Website của Điện Thoại Siêu Rẻ khi còn hoạt động cũng cho biết đối với các sản phẩm lỗi khách hàng sẽ phải tự mang đến trung tâm của hãng để bảo hành. Chuỗi cửa hàng này không đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

Vào tháng 2 vừa qua, lãnh đạo TGDĐ cho biết cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có doanh thu trung bình 300 triệu đồng/tháng, đạt mức hòa vốn nhưng chưa sinh lời vì biên lãi gộp thấp.

Hoàng Yên (T/h)