Tin Tức Pháp luật Đời sống Giải trí
Thứ sáu, 22/04/2016 | 13:32 GMT+7

Cận cảnh dây chuyền sản xuất Trà xanh Không độ của Tân Hiệp Phát

Về cơ bản, quy trình sản xuất Trà xanh Không độ gồm các bước: trích ly hợp chất từ lá trà, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót, đóng gói sản phẩm. Toàn bộ quy trình được thực hiện hoàn toàn khép kín và tự động.

Theo Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trước khi đưa vào chế biến, lá trà xanh Thái Nguyên được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, sau đó được đưa vào bồn lớn để thực hiện quá trình trích ly các hợp chất khỏi lá trà.

ng nghệ trích ly hợp chất hiện đại giúp Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng hợp chất EGCG cao nhất và hương vị đặc trưng nhất của trà xanh.

Nguồn nước sử dụng trong quá trình trích ly phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh.

Sau khi trích ly, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet và lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ, tạo nên một dung dịch hoàn toàn tinh khiết.

Tiếp đến là công đoạn phối trộn giúp dung dịch trà tạo thành một khối đồng nhất, làm nên tính đặc trưng của sản phẩm.

 Khâu chiết rót được thực hiện trong điều kiện hoàn toàn vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ.

Sau đó, dung dịch trà tiếp tục được đưa vào hệ thống tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ.

Điểm đặc biệt, tất cả phôi và nắp chai sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng. Tất cả các chai và nắp chai được khử trùng và làm sạch bằng nước vô trùng trước khi đưa vào phòng chiết rót.

Công nghệ tiệt trùng UHT giúp sản phẩm được tiệt trùng hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Công nghệ chiết của Trà xanh Không độ là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để tạo ra một thành phẩm với hương vị và chất lượng cao nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lệch, vẹo trong quá trình đóng nắp.

Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Với công nghệ sản xuất hiện đại, Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà, giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, vốn đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam mỗi ngày.

Hợp chất EGCG còn có tác dụng to lớn trong việc chống lại các bệnh lý liên quan đến tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… đang gây ra tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, hợp chất EGCG còn có tác dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sắc đẹp, giúp giảm cân, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ và giải nhiệt cuộc sống, xua tan những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày.

PV

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn