Thứ ba, 13/12/2016 | 20:44 GMT+7

Hà Tĩnh: Phát hiện gần 1,5 tấn thực phẩm bẩn bốc mùi hôi thối

(ĐSPL) - Gần 1,5 tấn thịt động vật bốc mùi hôi thối đang trên đường từ miền Bắc vào miền Trung tiêu thụ thì bị các cơ quan chức năng bắt giữ.

[mecloud]jFh2kAb3YU[/mecloud]

Tin tức từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết: Đội Quản lý thị trường số 2 và Đội Cảnh sát giao thông phía bắc (Phòng CSGT Hà Tĩnh) vừa phát hiện bắt giữ gần 1,5 tấn vú sữa và thịt động vật, trong đó một lượng lớn đã bị mốc, bốc mùi hôi thối.

Theo đó, vào chiều ngày 12/12, trong quá trình kiểm tra kiểm soát hàng hóa lưu thông qua địa bàn, tổ công tác phát hiện xe ô tô mang BKS: 51D - 045.03 do anh Lê Công Đạt trú ở tỉnh Quảng Bình điều khiển chở một lượng lớn thực phẩm.

Gần 1,5 tấn thịt động vật bốc mùi hôi thối đang được các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy:  (Ảnh NT)

Qua kiểm tra, lái xe và chủ hàng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra thực tế toàn bộ số hàng gồm 1.485kg vú sữa động vật và thịt động vật, trong đó một lượng lớn đã bị mốc, hư hỏng và bốc mùi hôi.

Theo khai nhận của lái xe và chủ hàng, số hàng hóa này được thu mua trôi nổi tại các tỉnh phía Bắc đưa về các tỉnh miền Trung và miền Nam để tiêu thụ. 

Sau khi lập biên bản vụ việc các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy số hàng trên.

Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm

Điều 12. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1. Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh; từng nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm (sau đây gọi tắt là cơ sở), trừ các trường hợp sau:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

c) Bán hàng rong;

d) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định.

2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định thẩm quyền cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý tại Điều 62, 63, 64 của Luật an toàn thực phẩm và Nghị định này và quy định phương thức quản lý đối với các loại hình sản xuất, kinh doanh tại Điểm a, b, c và d Khoản 1 Điều này.

Điều 13. Thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp:

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không hoạt động ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký.

2. Có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chuyển đổi ngành nghề kinh doanh tại cơ sở cũ.

3. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo. 

Nguồn: tinnhanhonline.vn