Thứ năm, 25/07/2019 | 16:07 GMT+7

Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Đông bị công an triệu tập, cổ phiếu Vinaconex lập tức rớt giá mạnh

Cổ phiếu VCG của Vinaconex đã có lúc giảm mạnh về 25.500 đồng trước khi đi ngang và hồi phục lên mức giá 25.800 đồng, tạm ghi nhận mất 1,9% giá trị.

Trước phiên giao dịch ngày 25/7, cổ phiếu VCG của Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã phải chịu sức ép do thông tin ông Nguyễn Xuân Đông - Tổng Giám đốc Vinaconex bất ngờ bị cơ quan công an triệu tập.

Cụ thể, cổ phiếu VCG đã lập tức mất giá ngay khi vừa bước vào phiên giao dịch sáng 25/7. Mã này đã có lúc giảm mạnh về 25.500 đồng trước khi đi ngang và hồi phục lên mức giá 25.800 đồng vào trưa nay, tạm ghi nhận mất 1,9% giá trị.

Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Đông bị công an triệu tập, cổ phiếu Vinaconex lập tức rớt giá mạnh - ảnh 1

Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Đông bị công an triệu tập, cổ phiếu Vinaconex lập tức rớt giá. Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Xuân Đông - người đại diện pháp luật của Vinaconex vừa bị triệu tập để xác minh vụ án mua bán trái phép hoá đơn, làm giá con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội..

Thông tin ban đầu cho thấy, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa Vinaconex với các đối tượng trong danh sách công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng được thực hiện trước thời điểm cổ đông Nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại tổng công ty này.

Trước đó, cuối năm 2018, An Quý Hưng gây chú ý khi chi ra gần 7.400 tỷ đồng để mua chọn lô cổ phần 57,71% vốn điều lệ Vinaconex từ SCIC. Hai tổ chức còn lại nắm giữ phần lớn cổ phần ở Vinaconex là Cường Vũ (21,28%) và Star Invest (7,57%). Ông Nguyễn Xuân Đông (sinh năm 1966) là người sáng lập Công ty TNHH An Quý Hưng, cổ đông lớn nhất hiện tại của Vinaconex.

Sau khi An Quý Hưng trở thành cổ đông lớn nhất, ngày 13/12/2018, ông Nguyễn Xuân Đông đã được HĐQT Vinaconex bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc với thời hạn kéo dài 5 năm. Sau đó, tại đại hội đồng cổ đông bất thường của tổng công ty này diễn ra hồi tháng 1 vừa qua, ông Đông tiếp tục được bầu vào nắm giữ vị trí thành viên HĐQT Vinaconex nhiệm kỳ 2018-2023.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT