Thứ ba, 17/03/2020 | 21:09 GMT+7

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay tới Pháp và Malaysia

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo tạm dừng khai thác bay tới Pháp và Malaysia.

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác bay tới Pháp và Malaysia. Ảnh minh họa

Infonet thông tin, chiều 17/3, Vietnam Airlines cho biết, do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khai thác hạn chế nên hãng tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp.

Chuyến bay VN11 từ TP.HCM đến Paris (Pháp) trong đêm 17/3 cũng được thông báo hủy.

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách.

Trong khi đó, các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì khai thác theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, theo Dân Trí, Vietnam Airlines cũng tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18/3 - 31/3 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết, sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 30/6/2020.

Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18/3 - 31/3/2020.

Vietnam Airlines cho biết sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia sau khi có quyết định mới của nhà chức trách.

Đối với các điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp. 

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT