Thứ ba, 23/07/2019 | 22:18 GMT+7

TPHCM: Mở quán bar trái phép trên nóc toà cao ốc The One Saigon

Capella Holdings tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng trên nóc cao ốc The One Saigon.

Theo Dân Trí, ông Bùi Văn Hiếu, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, Thanh tra Sở này đã phát hiện quán bar mọc trên nóc cao ốc The One Saigon (toạ lạc tại số 172 – 174 đường Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, Quận1) khiến người dân bức xúc.

The One Saigon trước đây có tên gọi là Ben Thanh Time Square do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Bến Thành (Ben Thanh Land) làm chủ đầu tư. Hiện nay, chủ đầu tư đã đổi tên pháp nhân thành Tập đoàn Capella Holdings.

Việc chủ đầu tư tòa nhà này tự ý mở rộng diện tích khu căn tin, văn phòng, kỹ thuật tầng 21, 22, 23 và chuyển đổi sang kinh doanh nhà hàng đã được Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM. Hiện tại, Sở Xây dựng đang phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND quận 1 để xem xét, xử lý.

Quán bar mọc trên nóc cao ốc The One Saigon. 

Theo phản ánh của cư dân sống xung quanh, cao ốc này đã được chủ đầu tư cơi nới để xây thêm 2 tầng trên sân thượng từ cuối năm 2014. Sau đó, chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng, quán bar ngay trên hai tầng này với tên gọi Air 360 Sky Bar, thuộc hệ thống kinh doanh của Capella Holdings.

Thêm nào đó, thang máy trong tòa nhà được quán bar này sử dụng đưa khách lên xuống khiến việc đi lại của cư dân bị hạn chế. Đặc biệt, vào cuối tuần thì tình trạng này xảy ra càng nghiêm trọng khiến cư dân bức xúc.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, The One Saigon được xây dựng theo Quyết định số 225/QĐ-SXD-PTN ngày 9/11/2007 do Sở này cấp với quy mô: 2 hầm, trệt, lửng, 18 lầu, tầng sân thượng, tầng mái.

Diện tích sàn xây dựng: 16.907,08m2, quy mô dân số 280 người, tổng số căn hộ 80 căn.

Trước đó, một tòa nhà khác của Tập đoàn Capella Holdings là Capella Gallery Hall cũng bị xử phạt vì cơi nới và xây dựng không phép. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Chủ tịch UBND quận 10, TP.HCM đã ký quyết định số 9221/QĐ-XDVPHC xử phạt vị phạm hành chính đối với Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô 40 triệu đồng do công ty này đã có hành vi sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Trung tâm tiệc cưới Capella Gallery Hall, địa chỉ số 24 đường Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn