Chủ nhật, 05/07/2020 | 18:44 GMT+7

Tự nhận là tỷ phú, Kim Kardashian bị Forbes lập tức phản bác

Theo Forbes, số tài sản của Kim Kardashian vẫn chưa chạm tới mốc 1 tỷ USD để có thể mang danh xưng tỷ phú.

Forbes khẳng định số tài sản của Kim Kardashian vẫn chưa chạm tới mốc 1 tỷ USD để mang danh xưng tỷ phú. Ảnh: Entertainment Tonigh

Mới đây, Kanye West đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ khi lên tiếng chúc mừng vợ của mình - Kim Kardashian - đã trở thành tỷ phú.

Tuy nhiên, sau khi xem xét và đánh giá kĩ lưỡng, Forbes đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Cụ thể, trong bài báo, Forbes cho rằng khối tài sản của Kim "siêu vòng 3" có giá trị khoảng 900 triệu USD, không phải 1 tỷ USD như 2 vợ chồng Kim tự nhận. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khối tài sản của ngôi sao truyền hình thực tế này chỉ bằng em gái Kylie Jenner của mình mà thôi.

Việc Kim và người thân nhận là tỷ phú là do ngày 29/6, Kim Kardashian West và tập đoàn Coty xác nhận hợp tác với nhau trong lĩnh vực làm đẹp. Cụ thể, Kim vừa chuyển nhượng 20% cổ phần của KKW Beauty để đổi lấy khoản đầu tư 200 triệu USD từ Coty. Sự hợp tác này giúp thương hiệu làm đẹp do Kim sáng lập được định giá 1 tỷ USD.

Kể từ đó, theo Business Insider, các phương tiện truyền thông từ Vanity đến Daily Mail đã bắt đầu gọi Kim “siêu vòng ba” với danh xưng mới – tỷ phú.

Tuy nhiên, theo Forbes, Kim không phải là cổ đông duy nhất của công ty này. Thực tế, Kim sở hữu 72% giá trị của công ty mà thôi, ngoài ra mẹ của cô - Kris Jenner - thừa hưởng 8% cổ phần của công ty mỹ phẩm này.

Trước đó, Forbes liệt kê các hạng mục tài sản chung của vợ chồng Kim và Kanye bao gồm: 35 triệu USD từ đầu tư cổ phiếu; 21 triệu USD từ bất động sản, hơn 3,8 triệu USD từ phương tiện đi lại và 297,050 USD từ vật nuôi.

Ngoài ra, cặp đôi còn có khoản nợ 53 triệu USD. Ngoài KKW Beauty, Kim còn sở hữu thương hiệu nội y định hình SKIMS, cũng như có các khoản thu nhập từ đóng show thực tế "Keeping Up with the Kardashians" và đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội. Cộng tất cả các khoản trên và trừ đi số nợ, tài sản ròng của Kim phải trên 1 tỷ USD mới được công nhận có tên trong danh sách tỷ phú USD.

Mặc dù không nhận được danh xưng tỷ phú nhưng việc sở hữu khối tài sản lên đến 900 triệu USD cũng là một con số đáng nể của người chị cả Kardashian. 

Bạch Hiền (t/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn