Thứ ba, 20/08/2019 | 21:21 GMT+7

Vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan bất ngờ "mất tích": Hơn 2.000 công nhân làm việc trở lại

Liên quan đến vụ chủ doanh nghiệp Đài Loan bất ngờ "mất tích", hiện hơn 2.000 công nhân quay trở lại làm việc sau khi Công ty TNHH KaiYang có ban lãnh đạo mới.

Hàng nghìn công nhân được tập trung để nghe ban lãnh đạo mới của công ty trình bày hướng giải quyết. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 20/8, báo Tuổi Trẻ đưa tin, hơn 2.000 cán bộ, công nhân Công ty TNHH KaiYang Việt Nam (địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, Quận Kiến An, TP Hải Phòng, 100% vốn Đài Loan, Trung Quốc) đã trở lại làm việc bình thường sau 8 ngày phải nghỉ việc vì ban giám đốc của công ty này bỏ nhà máy không rõ lý do.

Cụ thể, các công nhân trở lại làm việc sau khi Công ty TNHH KaiYang có ban lãnh đạo mới. Công ty TNHH KaiYang đã được chuyển nhượng toàn bộ cho Công ty TNHH H&S.

Tại buổi gặp gỡ công nhân công ty vào ngày 19/8, bà Jenny Koo - chủ tịch HĐQT Công ty TNHH H&S - cho biết bà cùng các cộng sự của mình sẽ nỗ lực hết sức để sớm chi trả 50% lương tháng 7 cho công nhân ngay trong tuần này và sẽ trả nốt một nửa còn lại trong tuần tới.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đưa thông tin, vào 7h ngày 12/8, gần 3 nghìn công nhân có mặt tại Công ty TNHH KaiYang theo lịch làm việc bình thường nhưng đến nơi thì nhận được thông tin lãnh đạo Doanh nghiệp biến mất, các nhà xưởng đóng cửa, ngừng hoạt động. Trong khi đó, người lao động chưa được thanh toán tiền lương tháng 7.

Công nhân phấn khởi quay trở lại làm việc sau khi công ty có ban lãnh đạo mới. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đến khoảng 8h, một số phân xưởng mở cửa cho công nhân vào lấy đồ cá nhân.

Theo đại diện công nhân, ngoài việc lãnh đạo chủ chốt người nước ngoài “biến mất”, toàn bộ máy móc, thiết bị, hàng hóa trong các xưởng không có sự thay đổi.

Được biết, vào tháng 4/2019, hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH KaiYang cũng đã đình công đòi quyền lợi (mức lương cơ bản làm 8 tiếng ở Công ty TNHH KaiYang là 3.745.000 đồng chỉ bằng làm 6 tiếng so với những công ty khác).

Bên cạnh đó, các khoản thưởng của công nhân rất thấp, các chế độ về thời gian làm việc, thời gian nghỉ trong các ngày lễ cũng không đúng theo quy định.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT