Thứ sáu, 25/10/2019 | 10:47 GMT+7

Yêu cầu chủ đầu tư dự án Napoleon Castle chấm dứt 20 hợp đồng bán căn hộ cho người nước ngoài

Chung cư Napoleon Castle 1 chưa được nghiệm thu nhưng Công ty Cat Tiger Khareal - chủ đầu tư dự án đã bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài. 

Ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải chấm dứt hợp đồng hợp đồng với 20 căn hộ tại chung cư Napoleon Castel ở thành phố Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi dự án này chưa được phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được sở hữu trên địa bàn tỉnh theo quy định về Luật Nhà ở.  Sau khi hoàn thành thanh lý các hợp đồng với người mua, chủ đầu tư phải báo cáo Sở Xây dựng của tỉnh vào tháng 11. Tiếp đó, đơn vị sẽ có văn bản gửi Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an xem xét dự án có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, an ninh và cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà tại Việt Nam hay không.

Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu nhiều cơ quan vào cuộc xử lý vi phạm. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Được biết, dự án chung cư Napoleon Castle 1 được xây dựng trên diện tích 3.000m2, gồm 3 tầng hầm, 40 tầng nổi, quy mô 824 căn hộ. Đến thời điểm hiện tại,  dự án này vẫn chưa hoàn thành, chưa được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu nhưng mấy tháng qua, chủ đầu tư đã đã đưa 200 hộ dân vào ở.

Sau kiểm tra, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng đã xử phạt Công ty TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu đồng vì đưa từng phần công trình, hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa nghiệm thu theo quy định. Cùng với đó, Sở cũng yêu cầu chủ đầu tư trong vòng 1 tháng phải tổ chức nghiệm thu công trình và bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nếu có.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, trường hợp chủ đầu tư có nhu cầu bán nhà ở trong dự án cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, sở sẽ có văn bản gửi Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, công an tỉnh cung cấp tọa độ, ranh giới, độ cao tĩnh không của các công trình cao tầng cho từng dự án.

Sau khi Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, công an tỉnh báo cáo để Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có ý kiến, Sở Xây dựng mới công bố công khai theo quy định.

Trong trường hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an không đồng ý dự án đó thuộc khu vực cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở thì Sở Xây dựng có văn bản trả lời để các chủ đầu tư thực hiện.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT