Tin thế giới

"Kinh ngạc" cảnh phi công điều khiển tiêm kích Su-57 trong buồng lái "lộ thiên"


Thứ 2, 12/10/2020 | 08:21


Bộ Quốc phòng Nga mới công bố đoạn video cho thấy một phi công lái tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga trong tình trạng không có mái che buồng lái.

Bộ Quốc phòng Nga mới công bố đoạn video cho thấy một phi công lái tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga trong tình trạng không có mái che buồng lái.

Daily Mail đưa tin trong đoạn video, tấm kính chắn gió phần mái che buồng lái có tác dụng giữ nhiệt và bảo vệ phi công. Tuy nhiên, phi công của Nga dường như cố tình ngồi buồng lái “lộ thiên” để thử nghiệm trường hợp khẩn cấp.

Hình ảnh phi công lái máy bay trong buồng lái "lộ thiên". Ảnh: Daily Mail.

Các tấm che bằng thủy tinh bao phủ phía trên và hai bên buồng lái giúp phi công không bị lạnh. Nó có khả năng "ẩn náu" trong quá trình kiểm tra quy trình khẩn cấp nếu máy bay gặp sự cố trước khi phóng.

Các nhà phân tích nói rằng phi công điều khiển chiếc Su-57 đã mặc trang phục đặc biệt để giữ nhiệt.

Bộ Quốc phòng Nga không nêu chi tiết về tốc độ, độ cao và mục đích của chuyến bay. Các nhà quan sát cho biết Su-57 còn chở theo tên lửa không đối không R-77-1 được hiện đại hóa. Đây là lần đầu tiên loại tên lửa này xuất hiện trong video công khai.

Các tấm che bằng thủy tinh bao phủ phía trên và hai bên buồng lái giúp phi công không bị lạnh. Ảnh: Daily Mail.

Sukhoi Su-57 còn có tên T-50-8 và được thiết kế đặc biệt để có thể chở theo tên lửa hạt nhân siêu thanh Kinzhal.

Bích Thảo (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-ngac-canh-phi-cong-dieu-khien-tiem-kich-su-57-trong-buong-lai-lo-thien-a342219.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới