Tin tức giải trí

Ngân hàng đã nhận được yêu cầu rà soát tài khoản nghệ sĩ làm từ thiện


Thứ 7, 16/10/2021 | 09:21


Tin tức giải trí mới nóng 24h

Ngân hàng Techcombank và MB Bank xác nhận thông tin được bộ Công an yêu cầu rà soát tài khoản làm từ thiện của nghệ sĩ.

Chiều ngày 15/10, trao đổi với Dân Trí, ngân hàng Techcombank cho biết đã nhận được công văn yêu cầu của cơ quan chức năng về việc phối hợp rà soát tài khoản các nghệ sĩ tham gia huy động tiền quyên góp từ thiện.

"Chúng tôi vừa nhận được công văn sáng nay", đầu mối truyền thông Techcombank chia sẻ và cho biết sau khi nhận được công văn từ cơ quan chức năng, ngân hàng sẽ phối hợp thực hiện các yêu cầu mà cơ quan chức năng đề ra.

Không đề cập tới quy trình rà soát, thời gian cũng như kết quả rà soát, đầu mối này cho biết ngân hàng nhận được yêu cầu rà soát tài khoản của một nghệ sĩ có liên quan tới công tác kêu gọi hỗ trợ từ thiện.

Bên cạnh đó, xác nhận với PV Dân Việt, đại diện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cũng cho hay đã nhận được công văn được gửi chuyển tiếp từ cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng Nhà nước. Theo yêu cầu của cơ quan chức năng, ngân hàng đang tiến hành rà soát, cung cấp thông tin theo đúng yêu cầu, phạm vi và theo Quy định của pháp luật.

"Ngân hàng không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc rà soát tài khoản của khách hàng theo yêu cầu của cơ quan thanh tra. Các thông tin cụ thể liên quan đến việc rà soát và kết quả rà soát chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra", đại diện MB thông tin.

techcombank mb bank len tieng khi bo cong an yeu cau ra soat tai khoan nghe si lam tu thien1
Chiều ngày 17/9, Thủy Tiên, Công Vinh đến ngân hàng sao kê hơn 177 tỷ đồng kêu gọi quyên góp hỗ trợ người miền Trung năm 2020. Ảnh: VnExpress.

Trước đó, vào chiều ngày 15/10, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo cục Cảnh sát hình sự (C02), bộ Công an cho biết, đơn vị này đang vào cuộc xác minh theo thông tin đại chúng về các hoạt động quyên góp từ thiện của một số ca sĩ, nghệ sĩ.

Cụ thể, C02 đã có công văn gửi Cơ quan thanh tra, giám sát ngân hàng- Ngân hàng Nhà nước rà soát tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với tài khoản các nghệ sĩ liên quan đến vấn đề từ thiện. Việc này nhằm phục vụ cho quá trình xác minh vụ việc phương tiện thông tin đại chúng phản ánh của dư luận về vấn đề một số nghệ sĩ quyên góp từ thiện, cứu trợ, nhưng thiếu minh bạch khi giải ngân.

Trước thông tin xôn xao cho rằng, việc ca sĩ, nghệ sĩ, làm từ thiện thiếu minh bạch về tài chính, vị lãnh đạo Cục C02 cho biết, đơn vị này đã vào cuộc xác minh làm rõ theo nội dung thông tin đại chúng từ các ca sĩ, nghệ sĩ chứ không riêng cá nhân nào.

“Đối với thông tin vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên bị cấm xuất cảnh, căn cứ vào các quy định, tôi sẽ cho kiểm tra lại bộ phận tố tụng và sẽ có thông tin cụ thể sau”, Tiền Phong dẫn lời vị lãnh đạo C02.

Các thông tin mà cơ quan công an cần rà soát gồm: bản sao hồ sơ mở tài khoản, thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định; sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến nay…

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngan-hang-da-nhan-duoc-yeu-cau-ra-soat-tai-khoan-nghe-si-lam-tu-thien-a516391.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin tức giải trí