Pháp luật

Nghệ An: Chủ dự án Minh Khang bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo


Thứ 6, 17/09/2021 | 07:22


Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Trong quá trình triển khai dự án, vợ chồng bà Thu, ông Khang- chủ dự án Minh Khang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Chiều tối ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Thị Thu- Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Minh Khang (TP.HCM) và Nguyễn Đình Khang- Trưởng ban quản lí dự án Khu đô thị Minh Khang (TP.Vinh, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

khoi to chu du an minh khang ve toi lua dao dspl
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Khang. Ảnh: Công an tỉnh Nghệ An

Theo điều tra của Công an tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Thương mại Minh Khang là chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, siêu thị kinh doanh dược, thiết bị y tế và nhà ở (gọi tắt là Khu đô thị Minh Khang) tại xã Nghi Phú (TP.Vinh).

Trong quá trình triển khai dự án, hai vợ chồng Thu và Khang đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, khởi tố bị can đồng thời, ra lệnh bắt tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Thu và Khang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định và lệnh nói trên đã được VKSND tỉnh Nghệ An phê chuẩn.

Được biết, dự án Khu đô thị Minh Khang nằm ở khu “đất vàng” ở TP.Vinh, được phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định 521/QĐ-UBND.ĐT năm 2007, với tổng diện tích rộng 7,86 ha, trong đó, diện tích xây dựng là 1,77 ha (mật độ xây dựng chỉ khoảng 27%).

Đáng chú ý, ngoài vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên, Công ty Minh Khang đang nợ thuế với số tiền “khủng”.

Từ năm 2018, Công ty Minh Khang bắt đầu hình thành khoản nợ tiền sử dụng đất đối với ngân sách nhà nước.

Ngày 30/5/2018, cơ quan thuế đã có thông báo đến Công ty Minh Khang tổng số tiền sử dụng đất phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 210,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do chậm nộp thuế nên, đến tháng 8/2021, Công ty Minh Khang chưa nộp vào ngân sách Nhà nước lên đến 281,5 tỷ đồng. Trong đó, tiền sử dụng đất là 210,8 tỷ đồng; tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là 1,4 tỷ đồng và tiền chậm nộp là gần 69,3 tỷ đồng.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-an-chu-du-an-minh-khang-bi-khoi-to-bat-tam-giam-ve-toi-lua-dao-a513449.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Pháp luật