Gia đình - Tình yêu

Nghiện phim nóng ảnh hưởng tai hại đến tình yêu thế nào?


Thứ 6, 08/05/2015 | 03:56


(ĐSPL) - Nhiều người quan niệm, xem phim nóng chỉ để giải trí. Tuy nhiên, việc nghiện xem phim nóng thì lại có tác hại rất lớn, đặc biệt là trong tình yêu.

(ĐSPL) - Nhiều người quan niệm, xem phim nóng chỉ để giải trí. Tuy nhiên, việc nghiện xem phim nóng thì lại có tác hại rất lớn, đặc biệt là trong tình yêu.

Các nghiên cứu chứng minh rằng việc xem phim nóng quá nhiều sẽ có thể ảnh hưởng tới hành vi, cảm xúc của con người. Trong tình yêu, nó mang đến cho cặp đôi những cảm giác ảo, xâm chiếm cảm giác tự nhiên khiến tình yêu đó mất đi ý nghĩa vốn có.

Dưới đây là những tác hại mà việc nghiện phim nóng gây ra cho tình yêu các cặp đôi cần chú ý.

Tác hại của việc nghiện phim nóng tới tình yêu. Ảnh minh họa.

Tình cảm thui chột

Đối với nhiều cặp đôi, đôi khi áp dụng xem phim nóng khiến cuộc sống gối chăn thêm màu sắc. Bởi, ban đầu nó có vẻ như có tác dụng “giải khuây”.

Tuy nhiên, điều đó về lâu dài sẽ vô tình bào mòn tình cảm khi làm những việc không phù hợp, thiếu tự nhiên với một, hoặc cả hai người.

Vì thế, việc tìm cảm hứng bằng phim nóng là một dấu hiệu hao mòn của tình cảm và tình dục.

Tê cứng cảm giác

Một khi người ta sử dụng phim nóng để kích thích bản thân thì đó là lúc họ đã bị ám ảnh bởi tình dục và đang suy giảm cảm hứng trong vấn đề này.

Xem phim nóng quá nhiều sẽ dẫn đến những ý nghĩ tiêu cực, lệch lạc về tình dục. Với nhiều người, xem phim nóng là cách giải tỏa ức chế, song kết quả là có thể phá hủy quan hệ của con người trong đời sống thực bởi nó làm chai sạn những cảm xúc, cảm giác tự nhiên.

Làm giảm đam mê chuyện phòng the

Nghiện phim nóng làm giảm đam mê phòng the. Ảnh minh họa.

Những kết quả nghiên cứu về vấn đề này đều chỉ ra rằng, tiếp xúc với các bộ phim và hình ảnh nóng sẽ khiến đấng mày râu mất đi cảm giác hứng thú và đam mê trong chuyện phòng the.

Họ dường như ít thấy vui vẻ hoặc thỏa mãn với chuyện “yêu” trong thực tế. Đây là hậu quả của sự kích thích dopamine (chất truyền thần kinh kích hoạt trung tâm khoái cảm trong não) quá mạnh do thường xuyên xem “phim nóng”.

Dẫn đến bạo lực tình dục trong tình yêu

Như đã biết, việc xem phim nóng quá nhiều sẽ có thể ảnh hưởng tới hành vi, cảm xúc của con người.

Các mức độ nghiện phim nóng bao gồm:

Nghiện: Xem phim tạo nên kích thích tình dục mạnh mẽ, đòi hỏi phải được giải quyết.

Leo thang: Sau một thời gian, người nghiện sẽ có xu hướng tìm đến những loại phim “nặng” vì loại cũ không còn tác dụng nữa.

Vô cảm: Những gì trước đây họ cho là kì cục, “bạo dâm” thì bây giờ họ thấy bình thường, chấp nhận được.

Thực hiện: Khao khát và có xu hướng ngày càng muốn thực hiện các hành động đã thấy trong phim.

Khi nghiện xem phim nóng, cảm xúc tự nhiên bị chai lì, từ đó họ dường như ít thấy thỏa mãn với chuyện “yêu” trong thực tế.

Ngược lại, họ yêu cầu cao hơn ở bạn đời. Từ đó dẫn đến họ trở nên mạnh mẽ, thậm chí thô bạo hơn trong tình dục.

Điều này cho thấy họ đang đi quá xa trong quan hệ tình cảm, ảnh hưởng tiêu cực đến tình yêu giữa hai người.

Có thể nói, trong quan hệ giữa nam và nữ, sự kích thích ngoại vi có lúc là điều cần thiết. Tuy nhiên, nó không nên đi quá giới hạn.

Thay vì chìm đắm trong những ảo giác, cả hai cần tìm cách xem lại và cải thiện vấn đề từ gốc, đó chính là tình cảm của đôi bên. Phải biết rõ đâu là thật, đâu là ảo thì mới có thể tìm ra giải pháp làm nóng thực sự mối quan hệ của hai người.

PHƯƠNG NHI (Tổng hợp)

Xem thêm video Bạn trẻ nghĩ gì về chuyện bị sàm sỡ nơi công cộng?

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nghien-phim-nong-anh-huong-tai-hai-den-tinh-yeu-the-nao-a93541.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Gia đình - Tình yêu