Gia đình - Tình yêu

Người mẹ "hói" nửa đầu sau một đêm, nguyên nhân từ cậu con trai khiến cô chỉ biết vừa cười vừa thương


Thứ 5, 19/08/2021 | 13:50


Đời sống 24h

Đứng trước quả đầu nham nhở, người mẹ không còn cách nào khác, đành phải cạo luôn số tóc còn lại.

Trẻ nhỏ vô cùng đáng yêu và dễ thương thế nhưng khi chúng nghịch ngợm và phá phách thì cũng đủ khiến các bậc cha mẹ phải đau đầu nhức óc. Trẻ sẽ không ngơi nghỉ khám phá khắp các ngõ ngách trong nhà và nghịch ngợm tất cả những vật dụng trong tầm tay. Đứng trước những "thảm cảnh" mà lũ trẻ gây ra, cha mẹ cũng chẳng thể có cách giải quyết nào khác ngoài chấp nhận tha thứ cho con mình.

Mới đây, bài chia sẻ của một người mẹ đến từ Giang Tô đã khiến cộng đồng mạng hết sức xôn xao. Cụ thể, sau khi vừa tỉnh dậy, người mẹ bị khiếp sợ một phen khi thấy tóc mình vương vãi đầy giường. Chị vội sờ lên đầu thì phát hiện tóc của mình đã bị cạo mất một nửa. Người mẹ lập tức biết ngay đây là "thành phẩm" của cậu con trai nghịch ngợm nhà mình. Thế nhưng khi nghe con giải thích, người mẹ dù rất giận nhưng không thể trách con.

me bi con trai cao nua dau 1

Chị cho biết mình phải tăng ca vào tối hôm trước nên vô cùng mệt mỏi, quầng thâm mắt lộ rõ. Thấy mẹ ngủ say, cậu con trai đã lén chạy xuống giường từ sáng sớm để tì tông đơ cạo đầu giúp mẹ.

me bi con trai cao nua dau 2

Đây thính là hành động "học lỏm" của cậu bé bởi người mẹ vẫn thường có thói quen cạo tóc khi con trai đang ngủ. Đứa trẻ cứ nghĩ rằng việc làm của mình sẽ là "món quà" khiến mẹ vui vẻ và vơi đi mệt mỏi. Bởi vậy mà người mẹ không nỡ mắng con mà còn hết sức cảm động vì biết tất cả đề xuất phát từ sự quan tâm của cậu bé. Tuy nhiên, vì mái tóc quá sức lởm chởm nên người mẹ đành phải cạo luôn số tóc còn lại.

me bi con trai cao nua dau 3

Dưới bài chia sẻ, không ít người bày tỏ sự đồng cảm và dành lời khen cho cách xử lý của người mẹ. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng người mẹ cần nhắc nhở con trai để tránh những hành động gây nguy hiểm cho bản thân và người khác chỉ vì ham chơi nhất thời.

Thực tế những câu chuyện về sự nghịch ngợm của trẻ nhỏ không phải là hiếm trong các gia đình. Trẻ nhỏ với thiên tính thích khám phá những điều mới lạ và tìm hiểu mọi thứ xung quanh mình. Đó là một dấu hiệu tốt, bởi có tò mò và ham học hỏi thì trẻ mới có thể phát huy được sức sáng tạo và tăng cường vốn hiểu biết cho bản thân.

Do đó cha mẹ không nên cấm cản con quá khắt khe, hãy để trẻ được tự do khám phá mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần theo sát con để kịp thời nhắc nhở và uốn nắn con trong những việc làm sai trái, hướng dẫn trẻ thứ gì có thể nghịch và những món đồ nào không thể mang ra chơi đùa hoặc có khả năng gây nguy hiểm cho con.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-me-hoi-nua-dau-sau-mot-dem-nguyen-nhan-tu-cau-con-trai-khien-co-chi-biet-vua-cuoi-vua-thuong-a510634.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Gia đình - Tình yêu