Tin thế giới

Nhật Bản: Bệnh viện uống nhầm nước xả bồn cầu trong gần 30 năm


Chủ nhật, 24/10/2021 | 22:00


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Do nối nhầm đường ống, một bệnh viện tại Nhật Bản đã uống nhầm nước xả bồn cầu trong suốt 28 năm.

Ngày 20/10 vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Osaka (Nhật Bản) thông báo một số đường ống nước máy trong bệnh viện đã kết nối không chính xác, khiến đường ống nước uống bị nối nhầm với nhà vệ sinh trong suốt 28 năm. Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y Osaka đang kiểm tra chất lượng nước và chưa phát hiện ra chất gây hại cho sức khỏe.

Được biết, bệnh viện đã được hoàn thành vào năm 1993. Ban đầu, bệnh viện được lên kế hoạch sử dụng nước giếng đã qua xử lý đơn giản làm nước xả bồn cầu. Tuy nhiên, trong quá trình thi công đã xảy ra lỗi, trong đó, đường ống nước sinh hoạt bị đấu nối nhầm vào nước của nhà vệ sinh.

Trong khi bệnh viện lên kế hoạch xây dựng khu nhà ngoại trú mới trong thời gian sắp tới, đơn vị thi công đã phát hiện ra vấn đề này thông qua việc kiểm tra toàn bộ tòa nhà. Đáng chú ý, sự cố này không được phát ngay cả khi bệnh viện tiến hành kiểm tra chất lượng nước hàng tuần để xác định màu sắc, chất lượng và mùi của nước từ tháng 4/2014 tới nay.

benh vien nhat ban
Lãnh đạo Đại học Osaka cúi đầu xin lỗi về sự cố nhầm nguồn nước của Bệnh viện Đại học Y Osaka hôm 20/10. Ảnh: Medical Trend.

Sau khi phát hiện sự nhầm lẫn trên, tại cuộc họp báo ngày 20/10, Phó Hiệu trưởng Đại học Osaka Kazuhiko Nakatani đã cúi đầu xin lỗi. Trong đó, ông Kazuhiko phát biểu: "Tôi xin lỗi vì đã gây ra những lo lắng không cần thiết cho mọi người. Tôi nghĩ không thể nói là nước bồn cầu có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Nhưng chúng tôi đang tôi tiến hành kiểm tra chất lượng nước mỗi tuần một lần. Theo hồ sơ hiện tại, chúng tôi chưa phát hiện ra điều gì bất thường".

Minh Hạnh (Theo Medical Trend)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhat-ban-benh-vien-uong-nham-nuoc-xa-bon-cau-trong-gan-30-nam-a517163.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới