Kinh doanh

Những dự án bất động sản đình đám của đại gia dược phẩm Vimedimex


Thứ 5, 03/10/2019 | 01:57


Mặc dù là “tân binh” trong lĩnh vực bất động sản nhưng Vimedimex Group đang nổi lên là một trong những đại gia địa ốc tầm cỡ thị trường BĐS Hà Nội những năm gần đây.

Mặc dù là “tân binh” trong lĩnh vực bất động sản nhưng Vimedimex Group đang nổi lên là một trong những đại gia địa ốc tầm cỡ thị trường BĐS Hà Nội những năm gần đây.

Vừa qua, nhiều khách hàng mua căn hộ liền kề, biệt thự tại dự án The Eden Rose (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) cho biết, trong các văn bản pháp lý của dự án được phê duyệt, dự án này chỉ được phép xây 3 tầng. Tuy nhiên hợp đồng mua bán nhà ở được ký với khách hàng lại thành 4 tầng, trong đó, phần tầng 4 chỉ được đổ cột, mái và không hoàn thiện thêm.

Thậm chí, nhiều khách hàng còn bày tỏ không muốn nhận bàn giao nhà tại dự án này vì đầu tư chậm tiến độ xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật, kết nối với đường vào dự án, đến nay chưa hoàn thành; các hạng mục bể bơi, căng tin sai quy hoạch, không đảm bảo chỗ đỗ xe theo quy hoạch…

Dự án The Eden Rose Thanh Trì 

Được biết, dự án The Eden Rose được TP Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư từ năm 2016, Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư bất động sản Thanh Trì (Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex - Vimedimex Group), đã được UBND huyện Thanh Trì cấp phép xây dựng.

Ngoài Eden Rose, đại gia ngành dược Vimedimex Group cũng gây chú ý trên thị trường địa ốc với việc thâu tóm 3 khu đất vàng tại Khu đô thị Ciputra để phát triển các dự án cao ốc chung cư, biệt thự tại đây.

Cụ thể, lô đất thứ nhất có ký hiệu TM01 rộng gần 20.000m2 thuộc khu đô thị Ciputra nằm sát trên đường Võ Chí Công (gần cầu Nhật Tân). Theo mô tả về dự án thành phần này, đây là dự án xây dựng, phát triển và kinh doanh trung tâm thương mại. Quy mô công trình được thực hiện theo Quyết định số 2870 và 2871/QĐ-UBND ngày 26/12/2008 của UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết và ban hành Điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết KĐT Nam Thăng Long – Giai đoạn 3, tỷ lệ 1/500.

Theo quy hoạch giai đoạn 3 của Khu đô thị Ciputra, khu đất này có chức năng thương mại - dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp…với mật độ xây dựng khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng.

Lô đất thứ hai Vimedimex Group đã đặt cọc để mua lại có ký hiệu CT05 và CT06 có có tổng diện tích 59.629 m2 nằm gần lô TM01. Hợp đồng đặt cọc để chuyển nhượng Dự án ký ngày 04/04/2018 giữa Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long với Vimedimex Group.

Trong khi đó, một công ty liên quan đến Vimedimex là Công ty bất động sản Thanh Trì đặt cọc mua lại lô đất BT05 tại Ciputra với quy hoạch là 81 căn nhà ở thấp tầng trên diện tích gần 14.000 m2.

Vimedimex Group đang nổi lên là một trong những đại gia địa ốc tầm cỡ thị trường BĐS Hà Nội những năm gần đây.

Không chỉ ở Ciputra mà trước đó, khi có những bước đi đầu tiên vào ngành bất động sản với việc ra mắt thương hiệu Vimefulland của tập đoàn này hồi cuối 2016, thì tập đoàn này đến nay cũng đã sở hữu nhiều dự án đất vàng tại Hà Nội.

Vào cuối 2016 đầu 2017, Vimedimex đã nắm trong tay hàng loạt dự án lớn, nhỏ trải khắp tại Hà Nội gồm: Dự án Belleville Hà Nội tại quận Cầu Giấy với diện tích 1,57 ha; Dự án Emerald Center Park tại quận Nam Từ Liêm với diện tích 1,9 ha; Dự án The Eden Rose tại huyện Thanh Trì với diện tích 8ha; Dự án Bel Air Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm với diện tích 2,5 ha; Dự án Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với diện tích 177,2 ha; Dự án Annecy Garden quận Hoàng Mai với diện tích 25 ha; Dự án The Grand Sevilla tại quận Hai Bà Trưng với diện tích 54,5 ha; Dự án Torre Agbar Parkview tại quận Hoàng Mai với diện tích 1,68 ha.

Hầu hết là những dự án do Vimedimex mua lại hoặc liên doanh, liên kết hợp tác đầu tư. Đơn cư như khu nhà thấp tầng Belleville Hà Nội do Công ty Bắc Từ Liêm liên doanh với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội phát triển; Hay chung cư The Emerald Emerald do Công ty BĐS Mỹ Đình (công ty con Vimedimex) hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển nhà Hà Nội để phát triển.

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang (công ty con Vimedimex) thực hiện dự án Iris Garden; Công ty Thanh Xuân Bắc liên quan Vimedimex và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội triển khai dự án Athena Fulland; Hay một công ty khác liên quan đến Vimedimex là Công ty ĐTPT Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng đang thực hiện dự án tại Quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng…

Tập đoàn này sở hữu nhiều dự án đất vàng tại Hà Nội.

Được biết, Vimedimex Group được thành lập ngày 13/4/2009, hiện có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng do 5 cổ đông tổ chức và 1 cổ đông cá nhân sở hữu. Theo giới thiệu của Vimedimex Group, thì sau 2 năm triển khai các dự án BĐS trên địa bàn Hà Nội, đơn vị này đã cung cấp ra thị trường 5044 căn hộ chung cư và 968 căn biệt thự, mang về doanh thu 10.577 tỷ đồng.

Ở một diễn biến khác, trong 3 năm từ 2014 đến 2016, nhiều dự án của Vimedimex Group đã được thế chấp tại VietA Bank khiến quy mô tài sản cầm cố, thế chấp bằng bất động sản của ngân hàng này tăng gấp đôi từ hơn 13.000 tỷ đồng.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-du-an-bat-dong-san-dinh-dam-cua-dai-gia-duoc-pham-vimedimex-a295211.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Kinh doanh