Người trong cuộc

NSND Hồng Vân lên tiếng về ồn ào với doanh nhân Phương Hằng, khẳng định không quen biết ông Võ Hoàng Yên


Thứ 2, 24/05/2021 | 15:13


Tin tức giải trí mới nóng 24h

Sau vài ngày im lặng, NSND Hồng Vân đã chính thức lên tiếng về lùm xùm những ngày qua với doanh nhân Nguyễn Phương Hằng.

Trong thời gian qua, câu chuyện ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") và một số nghệ sĩ Việt đang là đề tài nhận được sự quan tâm của dư luận. Khi vụ ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng với ông Võ Hoàng Yên, danh hài Hoài Linh, Trang Trần... vẫn chưa chấm dứt thì NSND Hồng Vân cũng được nhắc đến trong vụ việc.

Cho đến ngày 24/5, NSND Hồng Vân đã chính thức lên tiếng về loạt vụ việc xảy ra vừa qua để tránh mọi chuyện bị đẩy đi quá xa.

nsnd hong van len tieng ve on ao voi doanh nhan phuong hang khang dinh khong quen biet ong vo hoang yen1
NSND Hồng Vân lên tiếng về những lùm xùm trong thời gian qua.

Nữ nghệ sĩ cho hay lý do cô giữ im lặng là vì "phải hoàn thành xong nghĩa vụ của một người công dân, hòa chung với niềm vui của đất nước khi quá trình bầu cử đã diễn ra một cách an toàn và tốt đẹp". Mở đầu bài chia sẻ, NSND Hồng Vân cho rằng dù là nghệ sĩ nhưng cô luôn chọn cách sống khép kín, tránh xa mọi sự ồn ào, thị phi. Tuy nhiên, gần đây lại vướng vào một vụ việc ầm ĩ, bị lôi vào câu chuyện một cách khá là “lạ lùng”.

"Chuyện như thế nào chắc suốt mấy tháng qua mọi người đã thấy và nghe nhiều, tôi cùng các anh chị em nghệ sĩ đã bị một số nhân vật liên tục lôi ra miệt thị, sỉ nhục bằng những ngôn từ nặng nề, phản cảm. Hệ lụy của việc đó là rất nhiều tài khoản ảo đã vào trang cá nhân kênh YouTube của tôi chửi, chế tác rất nhiều video phản cảm công kích tôi và đồng nghiệp.

Không chỉ có thế, ngay cả những nhóm chat bạn bè với những nội dung hết sức riêng tư về quan điểm sống hoặc những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố không biết bằng cách nào đã bị lấy ra cắt, ghép và đưa lên mạng xã hội với những nội dung chụp mũ, vu cáo với mục đích bêu xấu, hạ nhục nhân phẩm của tôi và đồng nghiệp.

Những ngày qua, tôi chọn cách im lặng không đôi co, phản biện vì không muốn làm ảnh hưởng đến những sự kiện quan trọng của đất nước. Nay khi đã xong nghĩa vụ bầu cử tôi giãi bầy vì sự việc đang bị đẩy đi không đúng sự thật", Hồng Vân chia sẻ.

nsnd hong van len tieng ve on ao voi doanh nhan phuong hang khang dinh khong quen biet ong vo hoang yen2
Nữ nghệ sĩ khẳng định mình không hề quen biết ông Võ Hoàng Yên.

NSND Hồng Vân khẳng định những ồn ào về việc cô quen biết ông Võ Hoàng Yên, không tôn trọng khán giả là chưa chính xác. Cụ thể, cô nói: "Tôi xin khẳng định không quen biết ông Võ Hoàng Yên và cũng chưa từng gặp mặt. Nên việc quy kết, "chụp mũ" tôi là đồng bọn với ông ấy là không đúng". NSND Hồng Vân gửi lời tri ân đến khán giả và khẳng định clip cắt ghép rằng cô chửi khán giả thời gian qua là sai.

Về những tin nhắn liên quan đến quỹ từ thiện của Hoài Linh, nữ nghệ sĩ từ chối nhắc đến mà chỉ khẳng định "Vân là người luôn ủng hộ những việc làm đúng và có lợi cho cộng đồng". Nữ nghệ sĩ bày tỏ sự tin tưởng vì đang sống ở một đất nước pháp quyền, có hiến pháp, có luật lệ quy định những điều khoản hết sức rõ ràng để bảo vệ quyền lợi, nhân phẩm, tự do của từng cá nhân nên mọi sự hiềm khích nếu không thể giải quyết được thì hãy để tòa án phân xử.

"Thời gian qua Vân thực sự rất buồn và tuyệt vọng, khi nghề nghiệp thiêng liêng của mình bị đem ra chà đạp, khinh rẻ. Vân và một số đồng nghiệp cảm thấy vô cùng sợ hãi, áp lực. Cuộc sống ngoài kia mở mắt ra là phải lo đến cơm áo gạo tiền chật vật trong thời buổi Covid tấn công, có thời gian lên mạng xã hội thì phần nhiều là những tin tức khủng bố nhân phẩm, chà đạp danh dự. Thật khủng khiếp nếu mô hình này được lan rộng", cô nói.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nsnd-hong-van-len-tieng-ve-on-ao-voi-doanh-nhan-phuong-hang-khang-dinh-khong-quen-biet-ong-vo-hoang-yen-a501611.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Người trong cuộc