An ninh - Hình sự

"Nữ quái" ở Thanh Hóa "bày trò" lừa đảo hơn 2 tỷ đồng: Có tiền sự bệnh tâm thần


Thứ 5, 23/09/2021 | 09:56


Tin tức thời sự mới nóng 24h

"Nữ quái" ở Thanh Hóa có tiền sử bệnh tâm thần "bày trò" dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa nhiều người.

Mới đây, Công an Thanh Hóa cho biết, đã tạm giữ Lê Thị Tâm (SN 1991, ở huyện Hoằng Hóa) để phục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Thị Tâm là đối tượng mà Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng xác định, Lê Thị Tâm là đối tượng có tiền sử bị bệnh tâm thần, đã khám và điều trị nhiều lần tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa.

nu quai o thanh hoa bay tro lua dao hon 2 ty dong co tien su benh tam than dpsl 1
Lê Thị Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Kết quả điều tra ban đầu, trong các năm từ 2012-2014, Lê Thị Tâm đã bị Cơ quan Cơ quan điều tra Công an huyện Nga Sơn và Công an TP.Thanh Hóa khởi tố điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, sau khi đi giám định Pháp y về tâm thần đều cho kết quả, Tâm bị mất năng lực hành vi nên vụ án được đình chỉ điều tra và người này được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Tuy nhiên, từ tháng 2 đến tháng 6/2021, Tâm liên tục có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và TP.Thanh Hóa với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Cụ thể, thủ đoạn của người phụ nữ này là lên mạng xã hội đặt mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mang tên mình, sau đó lừa bán đất (từ sổ đỏ giả trên) cho nhiều người dân để chiếm đoạt số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, người phụ nữ này còn nhận 400 triệu đồng của một người đàn ông ở TP.Thanh Hóa để bán xe ôtô nhưng sau đó lại bán xe ôtô cho người khác và chiếm đoạt luôn số tiền trên.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-quai-o-thanh-hoa-bay-tro-lua-dao-hon-2-ty-dong-co-tien-su-benh-tam-than-a514070.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự