Tin thế giới

Ông Biden chọn cựu thứ trưởng 64 tuổi làm giám đốc CIA


Thứ 2, 11/01/2021 | 14:39


Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chọn ông William Burns vì tin rằng kinh nghiệm ngoại giao sẽ giúp ích trong việc lãnh đạo cơ quan tình báo Mỹ.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chọn ông William Burns vì tin rằng kinh nghiệm ngoại giao sẽ giúp ích trong việc lãnh đạo cơ quan tình báo Mỹ.

Cựu Thứ trưởng Ngoại giao William Burns. Ảnh: Getty Images

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 11/1 (giời địa phương) thông báo đề cử cựu Thứ trưởng Ngoại giao William Burns làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương(CIA).

"Người dân Mỹ sẽ ngủ ngon khi ông ấy (William Burns) đảm nhiệm vai trò giám đốc CIA trong chính quyền của chúng tôi", ông Biden nói.

Nếu đề xuất của tổng thống đắc cử Biden được Thượng viện phê chuẩn, ông Burns sẽ trở thành giám đốc CIA giàu kinh nghiệm ngoại giao nhất lịch sử.

Các nguồn tin nội bộ cho biết tổng thống đắc cử Biden chọn ông Burns vì tin rằng kinh nghiệm ngoại giao sẽ giúp ích trong việc lãnh đạo cơ quan tình báo Mỹ thời kỳ hậu Tổng thống Trump.

Ông Burns (64 tuổi) đã có 33 năm công tác tại Bộ Ngoại giao dưới thời các tổng thống của đảng Cộng hòa và Dân chủ, với chức vụ gần nhất là Thứ trưởng Ngoại giao trong chính quyền Tổng thống Barack Obama. Ông cũng từng được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Nga và Jordan.

Cựu Thứ trưởng Ngoại giao này cũng là quan chức dẫn dắt các cuộc đàm phán bí mật mở đường cho việc ký kết thỏa thuận hạt nhân với Iran năm 2015. Ông Burns hiện là Chủ tịch Quỹ Carnegie vì hòa bình quốc tế, một trung tâm nghiên cứu các vấn đề quốc tế có trụ sở tại Washington.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-biden-chon-cuu-thu-truong-64-tuoi-lam-giam-doc-cia-a352364.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới