Thứ hai, 08/07/2019 | 16:32 GMT+7

Cận cảnh chiếc xe hơi 2 bánh được rao bán 130 tỷ đồng

Chiếc xe hơi 2 bánh đặc biệt ra đời cách đây hơn 50 năm được rao bán với mức giá gây sốc 5,6 triệu USD (tương đương 130 tỷ đồng).

Chiếc xe hơi hai bánh này do hai kỹ sư có tên Alex Tremulis và Thomas Summers đã phối hợp sản xuất vào năm 1967. Nó có tên là Gyro-X, chiếc xe hơi cổ này đang được trưng bày tại Bảo tàng Lane Motor ở thành phố Columbia, bang Tennessee, Mỹ.

Chiếc xe này hiện đang được rao bán trên một trang web với cái giá ít ai ngờ tới: 5,6 triệu USD (tương đương 130 tỷ đồng).

Chiếc xe hơi cổ 2 bánh Gyro - X. Ảnh: Carbuzz

Năm 1970, chủ sở hữu mới của chiếc xe đã thêm một bánh xe thứ ba để xin cấp phép chạy ở California (Mỹ). Tuy nhiên sau đó, chiếc Gyro-X “biến mất” và cũng không ai biết chủ sở hữu của nó là ai.

Có thông tin rằng Gyro-X có thể đạt tới 125 dặm/giờ chỉ bằng một động cơ 80 mã lực được nâng lên từ Mini Cooper S. Với một số suy nghĩ tương lai dự đoán thực tế từ giữa thế kỷ trước, có ý kiến ​​cho rằng động năng được lưu trữ bởi con quay hồi chuyển giúp chiếc xe đứng thẳng sau đó có thể được phục hồi và sử dụng để cung cấp thêm năng lượng.

Sở dĩ chiếc xe này được rao với mức giá "trên trời" như vậy vì người ta coi nó là một kiệt tác. Gyro-X được vận hành bởi 2 bánh được gắn trước và sau xe.

Đến giữa những năm 1990, nó được một nhà sưu tập sống ở bang Texas (Hoa Kỳ) bán lại cho Bảo tàng Lane Motor ở bang Tennessee. Và chiếc xe này đã được phục hồi như nguyên bản.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn