Thứ hai, 12/10/2020 | 06:40 GMT+7

Đại gia Trung Quốc "chơi trội" tặng nhân viên hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng

Một công ty sản xuất thép của Trung Quốc tặng nhân viên hơn 4.000 chiếc ô tô hoàn toàn mới làm phần thưởng cho việc công ty vượt chỉ tiêu lợi nhuận năm thứ 5 liên tiếp.

Nhân dịp kỷ niệm thành công, đạt lợi nhuận lớn 5 năm liền, vừa qua, Tập đoàn gang thép Jiangxi West Dajiu ở Trung Quốc quyết định khen thưởng cho hàng nghìn nhân viên có đóng góp vào sự tăng trưởng hàng năm của công ty. Đáng chú ý, món quà mà mỗi nhân viên công ty này nhận được là một chiếc ô tô mới cứng.

Đại gia "chơi trội" tặng nhân viên hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng. Ảnh: Sohu.

Tổng cộng 4.116 chiếc xe mới gồm 2.933 chiếc Ford Territory và 1.183 chiếc FAW-Volkswagen Magotan đã được trao tặng dần cho nhân viên trong những tuần trước kỳ nghỉ lễ quốc khánh của Trung Quốc.

Theo hãng tin Sohu, giá trị của 4.116 chiếc ô tô mới tinh vào khoảng 500 triệu nhân dân tệ (74 triệu USD), nhưng công ty Jianxi cũng tuyên bố sẽ trả tiền làm biển số, bảo hiểm ô tô 5 năm cùng tiền thuế cho những chiếc xe này.

Hình ảnh hơn 4.000 chiếc ô tô mới cứng xếp ngay ngắn trước khi được trao tặng cho các nhân viên công ty Jianxi gây xôn xao dư luận Trung Quốc trong những ngày qua. Ảnh: Sohu.

Vài trăm chiếc xe hơi mới đã được xếp hàng dài trong một không gian xung quanh một sân khấu lớn. Cảnh quay bằng máy bay không người lái về sự kiện được dùng như một video quảng cáo cho công ty đã được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc tuần qua. Dân mạng có nhiều phản ứng trái chiều về video. Song hầu hết người dùng đều khen ngợi tập đoàn thép đã chia sẻ lợi nhuận với nhân viên.

Công ty sản xuất thép tặng hàng nghìn xe hơi cho nhân viên vì lợi nhuận vượt chỉ tiêu. Ảnh: Sohu.

Một số người lại cho rằng công ty này dường như đang quá phô trương và chỉ cần tặng mỗi nhân viên tấm séc để họ tự mua xe mà họ thích. "Điều đó thật khó xảy ra. Công ty có lẽ đã nhận được một hợp đồng lớn từ các nhà sản xuất xe hơi, nên họ đã tiết kiệm được một số tiền trong khi cho đi hàng triệu USD", một người bình luận.

Bích Thảo (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn