Thứ sáu, 15/01/2021 | 19:30 GMT+7

"Chuyên cơ mặt đất" Toyota Alphard 2021 chính thức ra mắt, giá từ 4,219 tỷ đồng

Toyota Alphard 2021 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng với một số tính năng bổ sung đầy tiện nghi và hệ thống trang bị an toàn.

Ngày 14/1/2021, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu tới khách hàng phiên bản nâng cấp của mẫu xe Alphard, có giá bán từ 4,219 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những mẫu xe đầu bảng của Toyota tại Việt Nam, bên cạnh Land Cruiser.

Ở phiên bản mới, Toyota Alphard 2021 bổ sung một số tính năng tiện nghi và trang bị hệ thống an toàn hàng đầu Toyota Safety Sense (TSS).

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu tới khách hàng phiên bản nâng cấp của mẫu xe Alphard.

Về cơ bản, Toyota Alphard 2021 giữ nguyên toàn bộ thiết kế và trang bị ngoại thất ở bản cũ. Trong khi đó, nội thất bên trong được thay đổi khá nhiều. Đầu tiên là gương chiếu hậu hai bên có sấy. Màn hình đã được nâng cấp lên 10.5 inch, thay vì 8 inch như trước. Ở hàng ghế phía sau, màn hình cũng được nâng cấp lên 13,3 inch, lớn hơn tới 4,3 inch so với cũ.

Toyota Alphard 2021 giữ nguyên toàn bộ thiết kế và trang bị ngoại thất ở bản cũ.

Đồng thời, Alphard cũng sở hữu nhiều tính năng an toàn bị động và chủ động khác như 7 túi khí, Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), Hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD), Hệ thống cân bằng điện tử (VSC), Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC), Hệ thống kiểm soát điểm mù (BSM), Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA). Mẫu xe đạt tiêu chuẩn An toàn 5 sao JNCAP.

Đây được xem là một trong những mẫu xe đầu bảng của Toyota tại Việt Nam, bên cạnh Land Cruiser.

Alphard là mẫu xe tiếp theo của Toyota được trang bị Safety Sense bao gồm hàng loạt tính năng như cảnh báo va chạm sớm, báo lệch làn, hỗ trợ giữ làn, ga tự động thích ứng, đèn pha tự động. Đặc biệt, bản mới còn có kiểm soát lực kéo, theo dõi áp suất lốp và camera 360.

Tại Việt Nam, Alpha nằm trong phân khúc minivan và không có đối thủ ngang tầm giá trên thị trường. Ở phân khúc thấp hơn, có Mercedes-Benz V-Class giá cao nhất hơn 3,1 tỷ đồng.

Bích Thảo (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn