Thứ sáu, 05/07/2019 | 11:41 GMT+7

Dòng sedan Cadillac CTS chính thức bị khai tử sau 16 năm

Sau 16 năm "chinh chiến" với các mẫu xe ở phân khúc sedan hạng sang, dòng xe đậm chất Mỹ Cadillac CTS sẽ chính thức bị khai tử.

Theo Dân trí, người phát ngôn của Cadillac đã xác nhận thông tin nhà máy Lansing Grand River tại bang Michigan, Mỹ chính thức ngừng sản xuất dòng CTS. Và thay thế Cadillac CTS sẽ là mẫu CT5 mới.

Dòng sedan Cadillac CTS chính thức bị khai tử sau 16 năm - ảnh 1

Dòng xe đậm chất Mỹ Cadillac CTS sẽ chính thức bị khai tử sau 16 năm. Ảnh: Carscoops

Được biết, CTS ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003 với phiên bản tiêu chuẩn được trang bị các động cơ: V6 3.2L công suất 220 mã lực, V6 3.6L công suất 255 mã lực, và sau đó được bổ sung thêm bản V6 2.8L.

Vào năm 2004, phiên bản CTS-V hiệu suất cao đã ra mắt với trang bị động cơ LS6 V8 5.7L cho công suất lên tới 400 mã lực.

Cadillac ra mắt thế hệ thứ hai của CTS vào năm 2008, sử dụng cơ sở gầm bệ Sigma II. Và phiên bản CTS-V cải tiến đã rất thu hút sự chú ý của thị trường châu Âu khi sở hữu động cơ tăng áp V8 6.2L cho công suất 556 mã lực và mômen xoắn 747 Nm.

Có lẽ những thay đổi đáng kể nhất đối với CTS đã được thực hiện ở thế hệ thứ 3, khi xe sử dụng cơ sở gầm bệ Alpha của GM và chuyển từ cạnh tranh với BMW 3-Series sang BMW 5-Series và Mercedes-Benz E-Class.

CTS ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003. Ảnh: Carscoops

Trước đó, hồi đầu năm, Thanh niên cũng đăng tải thông tin cho biết, kế hoạch điều chỉnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của Ford, General Motor cùng việc mất dần sức hút với người tiêu dùng khiến hàng loạt mẫu ô tô sẽ bị khai tử tại thị trường Mỹ bắt đầu từ năm 2019. Trong đó, các xe Ford, GM chiếm đa số.

Cụ thể là Ford Focus, Ford Taurus, Ford C-Max, Ford Fiesta, Buick LaCrosse, Cadillac XTS, Cadillac CT6, Cadillac ATS Sedan, Chevrolet Cruze, Chevrolet Impala, Chevrolet Volt, Volkswagen Beetle, Nissan Juke, Volkswagen Touareg, Alfa Romeo 4C Coupe

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT