Thứ năm, 25/07/2019 | 10:19 GMT+7

Lý do nào khiến gần 1.600 xe Toyota Rush tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi?

Nguyên nhân triệu hồi Toyota Rush lần này được xác định do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt thông tin triệu hồi gần 1.600 xe Toyota Rush sau khi hãng xe Nhật Bản phát hiện lỗi liên quan đến hộp điều khiển (ECU) khiến túi khí rèm có thể bị kích hoạt ngoài mong muốn.

Lý do nào khiến gần 1.600 xe Toyota Rush tại Việt Nam bất ngờ bị triệu hồi? - ảnh 1

Gần 1.600 xe Toyota Rush tại Việt Nam bị triệu hồi. Ảnh: Thanh niên

Theo thông báo triệu hồi, lỗi này được Toyota Motor Việt Nam (TMV) giải thích là "do phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác". Điều này có thể gây ra hậu quả là: "khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng, ECU túi khí trung tâm có thể sẽ xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ bị kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe".

Tuy nhiên, TMV cũng lên tiếng khẳng định về sự an toàn của mẫu Toyota Rush tại Việt Nam: "Cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên".

Được biết, đợt triệu hồi này kéo dài 3 năm, từ 29/07/2019 đến 29/07/2022. Trong thời gian này, các chủ sở hữu có thể mang xe Toyota Rush bị lỗi đến "tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty ô tô Toyota Việt Nam trên toàn quốc" để được "kiểm tra, khắc phục miễn phí".

Thời gian thực hiện công việc sửa chữa sẽ kéo dài khoảng 24 phút/xe.

Toyota Rush là một trong những dòng xe do Công ty PT.Astra Daihatsu Motor - Liên doanh của Toyota tại Indonesia sản xuất, phân phối cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Toyota Rush thuộc phân khúc mới, lai giữa crossover và MPV, cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander. Xe trang bị động cơ 4 xy-lanh 1.5L, cho công suất 102 mã lực và mô-men xoắn 134 Nm. Hộp số tự động 4 cấp và dẫn động cầu sau.

Tại Việt Nam, xe chỉ có duy nhất phiên bản 1.5 AT với giá bán 668 triệu đồng.

Vũ Đậu (T/h) 

 

Nguồn: NĐT