An ninh - Hình sự

Phá đường dây tín dụng đen lãi suất đến 180%/năm của Nguyễn Vũ Toàn: "Đàn em" có quá khứ bất hảo


Thứ 6, 18/06/2021 | 11:00


Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Đường dây tín dụng đen do Nguyễn Vũ Toàn cầm đầu gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự .

Sáng 18/6, Công an TP.Hải Phòng thông tin, Công an quận Lê Chân vừa bắt giữ nhóm đối tượng cho vay với lãi suất 108% - 180% một năm.

pha duong day tin dung den voi lai suat den 180 nam cua nguyen vu toan dan em co qua khu bat hao
Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng

Theo đó, qua nắm tình hình, thời gian qua Công an quận Lê Chân phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn (SN 1985, trú xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) cầm đầu.

Đường dây của Toàn có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương thành phố Hải Phòng.

Kết quả điều tra ban đầu, khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180% mỗi năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe doạ, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Ngày 11/6, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, đã bắt và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pha-duong-day-tin-dung-den-lai-suat-den-180nam-cua-nguyen-vu-toan-dan-em-co-qua-khu-bat-hao-a504282.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục An ninh - Hình sự